പഞ്ചസാര ഗവേഷണനിലയത്തിലെ ഒരു കൃഷിശാസ്ത്രജ്ഞൻ സന്തോഷത്തോടെ കരിമ്പിനെയും കരിമ്പുകൃഷിയെയും കുറിച്ച് ഞങ്ങൾക്കു വിശദീകരിച്ചു തരുന്നു. തെക്കുകിഴക്കൻ ഏഷ്യയിലെയും ന്യൂഗിനിയിലെയും മഴവനങ്ങളിലാണു കരിമ്പ് ആദ്യമായി കണ്ടെത്തിയത്. സാധാരണ പുല്ലും ധാന്യച്ചെടികളും മുളയുമൊക്കെ ഉൾപ്പെടുന്ന വളരെ വൈവിധ്യമാർന്ന തൃണവർഗത്തിലെ അഥവാ പുൽവർഗത്തിലെ ഒരു അതികായനാണ് കരിമ്പ്. ഈ ചെടികളെല്ലാം പ്രകാശസംശ്ലേഷണ പ്രക്രിയയിലൂടെ ഇലകളിൽ പഞ്ചസാര നിർമിക്കുന്നു. എന്നാൽ പഞ്ചസാര വളരെ വലിയ അളവിൽ നിർമിക്കുകയും നാരുനിറഞ്ഞ തണ്ടിൽ മധുരമുള്ള നീരായി സംഭരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു എന്നതാണ് കരിമ്പിന്റെ പ്രത്യേകത.
പുരാതനകാലം മുതലേ ഇന്ത്യയിൽ കരിമ്പ് കൃഷിചെയ്തിരുന്നു. പൊ.യു.മു. 327-ൽ ആക്രമിച്ചു മുന്നേറുകയായിരുന്ന മഹാനായ അലക്സാണ്ടറിന്റെ സൈന്യത്തിൽ ഉണ്ടായിരുന്നവർ ഇന്ത്യയിലെ ജനങ്ങൾ “തേനീച്ചകളുടെ സഹായം കൂടാതെ ഒരു തരം തേൻ ഉത്പാദിപ്പിച്ചിരുന്ന അത്ഭുതകരമായ ഒരു തണ്ട് ചവച്ചിരുന്ന”തായി രേഖപ്പെടുത്തുകയുണ്ടായി. 15-ാം നൂറ്റാണ്ടിൽ, ലോകപര്യവേക്ഷണത്തിന്റെയും വികസനത്തിന്റെയും ആക്കം വർധിച്ചതോടെ കരിമ്പുകൃഷി പലയിടങ്ങളിലേക്കും വ്യാപിച്ചു. ഇന്ന്, ആയിരക്കണക്കിന് കരിമ്പിനങ്ങൾ ഉണ്ട്. 80-ൽപരം രാജ്യങ്ങളിലായി ഒരു വർഷം ഏതാണ്ട് 100 കോടി ടൺ കരിമ്പ് ഉത്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്നു.
ലോകത്തിന്റെ മിക്ക ഭാഗങ്ങളിലും, കരിമ്പു നടുന്നത് വളരെയധികം അധ്വാനം ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന ഒരു സംഗതിയാണ്. മൂപ്പെത്തിയ കരിമ്പുകളുടെ തണ്ട് ഏകദേശം 40 സെന്റിമീറ്റർ നീളത്തിൽ മുറിക്കുന്നു. എന്നിട്ട് തലയ്ക്കങ്ങൾ എന്നറിയപ്പെടുന്ന അവ പ്രത്യേകം തയ്യാറാക്കിയ ചാലുകളിൽ ഏതാണ്ട് 1.5 മീറ്റർ ഇടവിട്ട് നടുന്നു. ഓരോന്നിൽനിന്നും ഏതാണ്ട് 8 മുതൽ 12 വരെ കരിമ്പിൻതണ്ടുകൾ വളർന്നുവരും. 12 മുതൽ 16 വരെ മാസത്തെ വളർച്ചയോടെ അവ മൂപ്പെത്തും. മൂപ്പെത്തിയ കരിമ്പ് ഇടതൂർന്ന് നിൽക്കുന്ന ഒരു തോട്ടത്തിലൂടെ നടക്കുമ്പോൾ പേടി തോന്നുന്നെങ്കിൽ അതു സ്വാഭാവികം മാത്രം. കരിമ്പിൻ തണ്ടുകൾക്കും അവയുടെ സമൃദ്ധമായ ഇലപ്പടർപ്പിനും കൂടെ നാല് മീറ്റർ വരെ ഉയരം കണ്ടേക്കാം. അയ്യോ, അവിടെയെന്താണാകിരുകിരുശബ്ദം? കാറ്റാണോ, അതോ ഇനി വല്ല പാമ്പോ മറ്റോ ആയിരിക്കുമോ? ഏതായാലും ചെടികളുടെ ഇടയിൽനിന്ന് പുറത്തു കടക്കുന്നതായിരിക്കും ബുദ്ധി!
കരിമ്പിനെ ആക്രമിക്കുന്ന കീടങ്ങളെയും രോഗങ്ങളെയും ചെറുക്കാനുള്ള വഴികൾ കണ്ടുപിടിക്കുന്നതിനായി ഗവേഷണങ്ങൾ നടന്നുവരുന്നു. ഇതിൽ പലതും കുറേയൊക്കെ വിജയിച്ചിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ സ്ഥിതി എപ്പോഴും അതായിരുന്നിട്ടില്ല. ഉദാഹരണത്തിന്, 1935-ൽ ഉപദ്രവകാരിയായ കെയിൻ ബീറ്റലിനെ തുടച്ചുനീക്കാനായി അധികൃതർ വടക്കൻ ക്വീൻസ്ലൻഡിലേക്കു ഹവായൻ കെയിൻ റ്റോഡിനെ കൊണ്ടുവന്നു. എന്നാൽ തങ്ങൾക്കായി ഉദ്ദേശിച്ചിരുന്ന ഭക്ഷണം ഈ ജീവികൾക്ക് അത്ര പിടിച്ചില്ല. അവിടെ സമൃദ്ധമായുണ്ടായിരുന്ന മറ്റ് ആഹാരത്തോടായിരുന്നു അവയ്ക്ക് ഏറെ പ്രിയം. കെയിൻ റ്റോഡുകൾ പെരുകുകയും അവതന്നെ വടക്കുകിഴക്കൻ ഓസ്ട്രേലിയയിൽ ഉടനീളം വലിയ ഉപദ്രവമായി മാറുകയും ചെയ്തിരിക്കുന്നു.
അന്നു രാത്രി, സ്ഥലത്തെ ഒരു കർഷകൻ വിളവെടുപ്പിനു പാകമായ തന്റെ ചെറിയ തോട്ടത്തിനു തീ കൊടുക്കുന്നതു കണ്ട് ഞങ്ങൾ അത്ഭുതപ്പെട്ടു. നിമിഷങ്ങൾക്കകം തീ ആളിപ്പടർന്നു. എന്നാൽ അങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത് വിളവെടുക്കുമ്പോഴും നീരെടുക്കുമ്പോഴും തടസ്സങ്ങൾ സൃഷ്ടിച്ചേക്കാവുന്ന ഇലകളും മറ്റും നീക്കം ചെയ്യാൻ സഹായിക്കുന്നു. അടുത്തിടെയായി പക്ഷേ വിളവെടുപ്പിനു മുമ്പായുള്ള ഈ കത്തിക്കൽ ഒഴിവാക്കാനുള്ള ഒരു പ്രവണതയാണു കണ്ടുവരുന്നത്. കത്തിക്കാതെ വിളവെടുപ്പു നടത്തുമ്പോൾ കൂടുതൽ പഞ്ചസാര കിട്ടുമെന്നു മാത്രമല്ല, വിളവെടുപ്പു കഴിയുമ്പോഴേക്കും നിലത്ത് വീണുകിടക്കുന്ന ഇലകളും മറ്റും സംരക്ഷണാത്മകമായ ഒരു ആവരണമായി ഉതകുകയും ചെയ്യും. കള വളരാതിരിക്കാനും മണ്ണൊലിപ്പ് തടയാനും ഇതു സഹായിക്കുന്നു.
ഇന്ന് കരിമ്പ് കൃഷിചെയ്യപ്പെടുന്ന മിക്ക രാജ്യങ്ങളിലും വിളവെടുപ്പു സമയമാകുമ്പോൾ പണിക്കാർ കൈകൊണ്ടു കരിമ്പ് വെട്ടിയെടുക്കുകയാണു ചെയ്യുന്നതെങ്കിലും കൂടുതൽ രാജ്യങ്ങൾ കരിമ്പുമുറിക്കൽ യന്ത്രങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചു തുടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഈ കൂറ്റൻ യന്ത്രങ്ങൾ ഉയർന്നു നിൽക്കുന്ന കരിമ്പിൻതണ്ടുകളുടെ മുകളിലത്തെ കുറച്ചു ഭാഗം മുറിച്ചു കളയുന്നു. അതുപോലെ അവ തണ്ടുകളിൽനിന്ന് ഇലകൾ നീക്കംചെയ്യുകയും മില്ലിൽവെച്ച് നീരെടുക്കാൻ പാകമായ വിധത്തിൽ അവയെ ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. കഠിനമായി അധ്വാനിച്ചാൽ ഒരു പണിക്കാരന് ഒരു ദിവസം ശരാശരി 5 ടൺ കരിമ്പ് വെട്ടിയെടുക്കാൻ കഴിത്തേക്കും. എന്നാൽ, ഈ യന്ത്രങ്ങൾ ഒരു ദിവസം 300 ടൺ വരെ അനായാസം വെട്ടിയെടുക്കുന്നു. ഒരു തവണ നടുന്ന കരിമ്പിൽനിന്ന് രണ്ടിലധികം പ്രാവശ്യം വിളവെടുപ്പു നടത്താം. പല വർഷങ്ങൾ ഇങ്ങനെ വെട്ടിയെടുത്തു കഴിയുമ്പോൾ കരിമ്പ് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന പഞ്ചസാരയുടെ അളവു കുറയും. അപ്പോൾ പുതിയ ചെടികൾ നടേണ്ടതാണ്.
കരിമ്പ് മുറിച്ചു കഴിഞ്ഞാൽ പിന്നെ ഒട്ടും സമയം പാഴാക്കരുത്. കാരണം, അതിൽനിന്ന് ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ കഴിയുന്ന പഞ്ചസാരയുടെ അളവു കുറയുന്നതു വളരെ പെട്ടെന്നാണ്. മുറിച്ചെടുത്ത കരിമ്പ് അതിവേഗം മില്ലിൽ എത്തിക്കാനായി ക്വീൻസ്ലൻഡിലെ കരിമ്പ് കൃഷിചെയ്യുന്ന സ്ഥലങ്ങളിൽ ഏതാണ്ട് 4,100 കിലോമീറ്റർ വരുന്ന ട്രാം സർവീസ് ലഭ്യമാക്കിയിട്ടുണ്ട്. കരിമ്പ് നിറച്ച നാനാവർണത്തിലുള്ള ഡസൻകണക്കിനു വാഗണുകൾ വലിച്ചുകൊണ്ടു നാട്ടിൻപുറങ്ങളിലൂടെ നീങ്ങുന്ന എൻജിനുകൾ കൗതുകകരമായ ഒരു കാഴ്ചയാണ്.
ഒരു പഞ്ചസാര മില്ല് സന്ദർശിക്കുന്നത് രസകരമായ ഒരു അനുഭവമാണ്. കയറിച്ചെല്ലുമ്പോൾ തന്നെ ചുമട് ഇറക്കുന്നതും കാത്ത് കരിമ്പു നിറച്ച വാഗണുകൾ നിരനിരയായി കിടക്കുന്നതു കാണാം. മില്ലിലുള്ള ഭീമൻ ഷ്രെഡറുകളും റോളറുകളും കരിമ്പ് പിഴിഞ്ഞു നീര് എടുക്കുന്നു. കരിമ്പിൻചണ്ടി ഉണക്കി ഇന്ധനമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഇതുകൊണ്ടാണ് മുഴു മില്ലും പ്രവർത്തിക്കുന്നത്. ബാക്കിവരുന്നത് കടലാസും കെട്ടിട നിർമാണത്തിന് ആവശ്യമായ വസ്തുക്കളും നിർമിക്കുന്നവർക്കു വിൽക്കുന്നു.
കരിമ്പിൻനീര് എടുത്തുകഴിഞ്ഞ് അതിലെ മാലിന്യങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യുന്നു. അപ്പോൾ തെളിഞ്ഞ ഒരു ലായനി കിട്ടും. മട്ട് എന്നറിയപ്പെടുന്ന മാലിന്യങ്ങൾ വളമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. മറ്റൊരു ഉപോത്പന്നമായ മൊളാസസ് കാലിത്തീറ്റയായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. കൂടാതെ റമ്മിന്റെയും എഥനോളിന്റെയും നിർമാണത്തിനായും അത് ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു. കരിമ്പിന്റെ ബഹുമുഖോപയോഗങ്ങളും സംസ്കരണ പ്രക്രിയയുടെ കാര്യക്ഷമതയും തീർച്ചയായും അത്ഭുതാവഹമാണ്.
അടുത്തതായി, മാലിന്യങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്ത ലായനിയിലെ അധികമുള്ള ജലാംശം വറ്റിക്കുന്നു. അപ്പോൾ ഒരു സിറപ്പ് അഥവാ ‘പാവ്’ ലഭിക്കും. ഈ സിറപ്പിൽ തീരെ ചെറിയ പഞ്ചസാര പരലുകളിടുന്നു. ആവശ്യമായ വലിപ്പമാകുന്നതു വരെ ഈ പരലുകൾ വളർന്നുകൊണ്ടിരിക്കും. ആവശ്യമായ വലിപ്പമാകുമ്പോൾ അവ സിറപ്പിൽനിന്നു മാറ്റി ഉണക്കിയെടുക്കുന്നു. അങ്ങനെ ലഭിക്കുന്ന തവിട്ടു നിറത്തിലുള്ള പദാർഥമാണ് അസംസ്കൃത പഞ്ചസാര. കൂടുതലായ ശുദ്ധീകരണ പ്രക്രിയകൾക്കു വിധേയമാക്കുമ്പോൾ പഞ്ചസാരയുടെ തവിട്ടു നിറം നമുക്കു പരിചയമുള്ള വെള്ള നിറമായി മാറുന്നു.
വിജ്ഞാനദായകവും രസകരവുമായ ഈ യാത്രയ്ക്കുശേഷം നിങ്ങളുടെ ചായയ്ക്കോ കാപ്പിക്കോ മാധുര്യം ഏറിയിരിക്കുന്നതായി തോന്നിയാൽ അതിശയിക്കാനില്ല. പക്ഷേ, ഒരു പ്രമേഹ രോഗിയാണു നിങ്ങളെങ്കിൽ പഞ്ചസാര ഒഴിവാക്കുകയേ നിവൃത്തിയുള്ളൂ. പഞ്ചസാരയ്ക്കു പകരം ലഭിക്കുന്ന മറ്റെന്തെങ്കിലും നിങ്ങൾക്ക് ഉപയോഗിക്കാൻ കഴിഞ്ഞേക്കും.
ഈ അത്ഭുതച്ചെടിക്ക്—തൃണവർഗത്തിലെ ഒരു അതികായൻ തന്നെയായ കരിമ്പിന്—രൂപംനൽകി, ഇത്ര സമൃദ്ധമായി വളരാൻ ഇടയാക്കിയ, വൈവിധ്യങ്ങൾ ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന സ്രഷ്ടാവിന്റെ വൈദഗ്ധ്യവും ജ്ഞാനവും അപാരംതന്നെ!
പഞ്ചസാര മുഖ്യമായും ഉത്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്നത് ലോകത്തിൽ വൻതോതിൽ കൃഷിചെയ്യപ്പെടുന്ന രണ്ടു വിളകളിൽനിന്നാണ്—കരിമ്പിൽനിന്നും ബീറ്റ്റൂട്ടിന്റെ ഒരിനമായ ഷുഗർബീറ്റിൽനിന്നും. കരിമ്പ് കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്നത് ഉഷ്ണമേഖലാ പ്രദേശങ്ങളിലാണ്. ലോകത്തിലെ മൊത്തം പഞ്ചസാരയുടെ 65 ശതമാനം എങ്കിലും വരുന്നത് അതിൽനിന്നാണ്. ശേഷിക്കുന്ന 35 ശതമാനം പഞ്ചസാര ഷുഗർബീറ്റിൽനിന്ന് ഉത്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്നു. പശ്ചിമ യൂറോപ്പ്, പൂർവ യൂറോപ്പ്, വടക്കേ അമേരിക്ക എന്നിങ്ങനെ കുറേക്കൂടെ തണുപ്പുള്ള പ്രദേശങ്ങളിലാണ് ഷുഗർബീറ്റ് വളരുന്നത്. എങ്കിലും ഈ രണ്ടു ചെടികളിൽനിന്ന് ഉത്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന പഞ്ചസാരകളുടെ രാസഘടനയിൽ വ്യത്യാസമൊന്നുമില്ല.
ഭാരതത്തിൽ വ്യാവസായികമായി വളരെയധികം കൃഷിചെയ്യുന്ന ഒരു വിളയാണ് കരിമ്പ് (ആംഗലേയം:Sugarcane). ഇതിന്റെ തണ്ടുകൾ ചതച്ച് പിഴിഞ്ഞ് നിർമ്മിക്കുന്ന നിത്യോപയോഗ ഉത്പന്നങ്ങളാണ് ശർക്കരയും പഞ്ചസാരയും. Poaceae കുടുബത്തിൽപ്പെട്ട ഈ സസ്യത്തിന്റെ ശാസ്ത്രീയനാമം Saccharum officinarum Linn എന്നാണ്.ഗ്രാമിയേനയിലെ ഒരു ഉപവിഭാഗമായ ആൻഡോപ്പൊഗൊണിയേയിലുള്ള ഒരു പ്രമുഖാംഗമായിട്ടണ് സസ്യ ശാസ്ത്രജ്ഞർ കരിമ്പിനെ ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത്. പഞ്ചസാരയുണ്ടാക്കുന്നതിനും വേനൽക്കാലത്ത് ദാഹശമനത്തിനായും ഇതിന്റെ നീര് ഉപയോഗിക്കുന്നു.
പുൽ വർഗ്ഗത്തിൽ പ്പെട്ട ഈ സസ്യം ഏകദേശം 5 മീറ്റർ വരെ ഉയരത്തിൽ വളരുന്നു. ഇലകൾക്ക് 1 മുതൽ 1.5 മീറ്റർ വരെ നീളം ഉണ്ടാകാറുണ്ട്[2]. മണ്ണ് സാധാരണ തവാരണ കോരിയാണ് കരിമ്പ് കൃഷിചെയ്യുന്നത്. ചെടികൾ നല്ലതുപോലെ പാകമാകുമ്പോൾ പൂക്കൾ ഉണ്ടാകുന്നു. സാധാരണയായി പൂക്കൾ ഉണ്ടാകുന്നതിന് മുൻപായി വിളവെടുപ്പ് നടത്തുന്നു.
കരിമ്പിന്ചണ്ടിയില് നിന്ന് എതനോള് ഉത്പാദിപ്പിക്കാനാണ് ഈ റിഫൈനറി. സാങ്കേതിക വിദ്യ ഇപ്പോഴും ശൈശവദിശയിലാണ്. Council of Scientific and Industrial Research(CSIR) ?യും കര്ണാടകയിലെ The Godavari Sugar Mills Ltd(GSML) ഉം ചേര്ന്നാണ് ഇത് പ്രവര്ത്തിപ്പിക്കുന്നത്. ചതച്ച കരിമ്പിനെ ആദ്യം cellulose, lignin തുടങ്ങിയ അസംസ്കൃത വസ്തുക്കളാക്കുന്നു. മരുന്ന്, തുണി, ഭക്ഷണ സംരക്ഷണം തുടങ്ങിയ വ്യവസായങ്ങളില് cellulose ഉം, lignin ഉം ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ട്. Somaiya Group ന്റേതാണ് GSML.
CSIR ന്റെ പൂനെയിലുള്ള National Chemical Laboratory(NCL) ലാബാണ് ഈ സാങ്കേതിക വിദ്യ വികസിപ്പിച്ചെടുത്തത്. ശുദ്ധമായ ഒരു കിലോ Cellulose ന് Rs30 – Rs40 രൂപായാണ് വില. ചണ്ടിക്ക് കിലോയ്ക്ക് Rs1-2 രൂപയും.
അവസാനം പരിഷ്കരിച്ചത് : 6/6/2020
അടുക്കളത്തോട്ടം ശ്രെദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ
കൂടുതല് വിവരങ്ങള്
കൂടുതല് വിവരങ്ങള്
ആഹാരം മുതൽ ഒൗഷധം വരെ സകലതിനും ആശ്രയിക്കാവുന്ന മുള ...