Skip to content. | Skip to navigation

Vikaspedia

ഹോം പേജ് / കൃഷി / കൃഷി അധിഷ്ഠിത വ്യവസായം / കൂണ്‍ കൃഷി / ചിപ്പിക്കൂണ്‍ കൃഷി രീതിയും ഉപയോഗവും
പങ്കുവയ്ക്കുക
Views
  • നില എഡിറ്റ്‌ ചെയുവാൻ വേണ്ടി തയ്യാ

ചിപ്പിക്കൂണ്‍ കൃഷി രീതിയും ഉപയോഗവും

വളരെ ചിലവുകുറഞ്ഞ രീതിയില്‍ ഉത്പാദിപ്പിക്കാവുന്ന ഒരു കൂണ്‍ വിള

ചിപ്പി കൂണ്‍ കൃഷി

ലോകത്താകമാനം വ്യാപകമായി ഉത്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന ഒരു കൂണ്‍ വിള-യാണ് ചിപ്പിക്കൂണ്. ഈ കൂണ്കള്‍ക്ക് മണ്ണില്‍ വളരുന്ന വിരകളെ നശിപ്പിക്കാനുള്ളകഴിവുണ്ട്. അവയില്‍ നിന്നും ഈ കൂണുകള്‍ നൈട്രജന്‍ സമാ-ഹരിക്കുന്നു.

ഉത്പാദനം

വളരെ ചെലവ് കുറഞ്ഞ  രീതിയില്‍ ഉത്പാടിക്കാവുന്ന ഒരു കൂണ്‍ വിള-യാണ് ചിപ്പിക്കൂണ്‍. ജൂണ്‍ മുതല്‍ ഡിസംബര്‍ വരെയുള്ള കാലയളവാണ് കൃഷിക്ക് അനുയോജ്യം. വൈക്കോല്‍ മാധ്യമമായി ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാ-ണ്. ഉണങ്ങിയതും പഴകാത്തതുമായ വൈക്കോല്‍ തെരഞ്ഞെടുക്കുക. വലി-യ പാത്രത്തില്‍ വെള്ളമെടുത്ത് 24 മണിക്കൂര്‍ നേരം കുതിര്‍ത്ത് വെക്കുക. അനുവിമുക്തമാക്കുന്നതിനായി അരമണിക്കൂര്‍ പുഴുങ്ങുക. പുഴുങ്ങിയെടു-ത്ത വൈക്കോല്‍ ഡെറ്റോള്‍ ഉപയോഗിച്ച് ശുചിയാക്കിയ പ്ലാസ്റ്റിക് ഷീറ്റില്‍ നിവര്‍ത്തിയിട്ടുനന്നായി തണുപ്പിക്കുക. തണുക്കുമ്പോള്‍ കൈലിട്ടു പിഴി-ഞ്ഞാല്‍ ജലാംശം ഊറിവരാത്ത രീതിയാണ്‌ വേണ്ടത്. ശേഷം 30 cm വീ-തിയും 60cm നീളവും 30 ഗോയെജ് കട്ടിയുമുള്ള പോളിത്തീന്‍ കവറില്‍ നിറയ്ക്കുക. ബെഡിന്റെ അടിഭാഗം വൃത്താക്രിതിയില്‍ പരന്നിരിക്കുന്ന-തിനായി ഒരു റബ്ബര്‍ ബാന്‍ഡ് കൊണ്ട് കെട്ടിയിരിക്കണം. നേരത്തെ ഉണ-ക്കിയവൈക്കോല്‍ ചുരുട്ടി വൃത്താകൃതിയില്‍ വയ്ക്കുക. അതിനുമുകളി-ലായി വൃത്താകൃതിയില്‍ കൂണ്‍വിത്തു വിതറുക. വൈക്കോലും കൂണ്‍ വിത്തും ഇടവിട്ട്‌ നിറയ്ക്കുക. പോളിത്തീന്‍ കവറിന്റെ മുകളില്‍ കെട്ടു-ക. വായുസഞ്ചാരതിനായി സുഷിരങ്ങള്‍ ഇടെണ്ടാതാണ്. ഈ രീതിയില്‍ ഫലപ്രദമായി ചിപ്പിക്കൂണ്‍ കൃഷി ചെയ്യാവുന്നതാണ്.

3.28205128205
നിങ്ങളുടെ നിര്‍ദ്ദേശം പോസ്റ്റ് ചെയ്യുക

(നിങ്ങള്‍ക്ക് അന്വേഷണങ്ങള്‍ പോസ്റ്റ് ചെയ്യുകയോ ചര്‍ച്ച ചെയ്യുകയോ ചേര്‍ക്കുകയോ ചെയ്യാം)

Enter the word
നവിഗറ്റിഒൻ
Back to top