ആസ്വാദ്യമായ ഗന്ധവും രുചിയുമുള്ള കദളിപ്പഴം വളരെ സവിശേഷമായ ഒന്നാണ്. ആയുര്വേദ ഔഷധക്കൂട്ടുകളിലും ഹൈന്ദവ ആരാധനാകേന്ദ്രങ്ങളിലും അതീവ പ്രാധാന്യമുള്ളതാണ് കദളിപ്പഴം. കദളി കൃഷിയിലൂടെത്തന്നെ വരുമാനമുണ്ടാക്കുന്നവരുണ്ട്. എന്നാല് കദളിപ്പഴത്തിന്റെ വിപണി കണ്ടെത്താന് ചിലര്ക്ക് വളരെ ബുദ്ധിമുട്ടാണ്. എന്നാല് ഒരു കിലോ കദളിപ്പഴം 80 രൂപ വരെ ലഭിക്കുന്നവരുമുണ്ട്.പക്ഷേ എല്ലാവര്ക്കും അനുയോജ്യമായ ഒരു രീതിയാണ് ഉണക്കിയ വാഴപ്പഴം നിര്മിച്ചു വില്ക്കുക എന്നത്. സമയവും സൗകര്യവുമുള്ളവര്ക്ക് ഇതൊരു മുഴുവന് സമയ സംഭരവും ആക്കാവുന്നതാണ്. ഉണങ്ങിയ വാഴപ്പഴങ്ങളില് ഏറ്റവും രുചികരമായിട്ടുള്ളത് കദളിപ്പഴമാണ്. രൂചിയില് ഏറ്റവും പിന്നോക്കം നില്ക്കുന്നത് ഏത്തവാഴപ്പഴം ഉണങ്ങിയതായിരിക്കും. നന്നായി പഴുത്ത വാഴപ്പഴം തൊലികളഞ്ഞ് നടുവേ കീറി സ്റ്റീല് ട്രേകള് ലഭ്യമാണങ്കില് ട്രേകളില് നിരത്തി വെയിലത്തുവച്ച് ഉണക്കിയെടുക്കാം. ദിവസവും തിരിച്ചും മറിച്ചും വെക്കണമെന്നുമാത്രം. സ്റ്റീല് ട്രേകള് ലഭ്യമല്ലെങ്കില് നല്ലതുപോലെ കഴുകി ഉണക്കിയവെള്ളത്തുണിയോ തോര്ത്തുമുണ്ടോ ഓടിന്റെ മുകളിലോ വാര്ക്കപ്പുറത്തോ വെയില് കിട്ടുന്ന ഭാഗത്ത് വിരിച്ചു വച്ച് അവയില് നിരത്തിയും ഉണക്കിയെടുക്കാം. പഴം നാലായി കനം കുറച്ച് കീറിയെടുക്കേണ്ടിവരും.
അവസാനം പരിഷ്കരിച്ചത് : 6/22/2020