അടുക്കളയിൽ നമ്മൾ അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട ചില കാര്യങ്ങള്
- ഒരു പാത്രത്തില് കുറച്ച് വെള്ളമെടുത്ത് അതില് കറിവേപ്പില ഞെട്ടുകളയാതെ വെച്ചാല് ദിവസങ്ങളോളം വാടാതിരിക്കും.
- കോഴിയിറച്ചിയില് ഒരു പകുതി ചെറുനാരങ്ങാ നീര് പുരട്ടി കുറച്ചു സമയം വെച്ച ശേഷം റോസ്റ്റ് ചെയ്താല് ഇറച്ചിക്ക് നല്ല നിറം കിട്ടും.
- ഇറച്ചി വേവിക്കുമ്പോള് ഉപ്പ് ചേര്ത്ത് വേവിക്കാതെ വെന്ത ശേഷം ഉപ്പ് ചേര്ത്താല് കൂടുതല് മൃദുവായിരിക്കും.
- കോഴിയിറച്ചി കഷണങ്ങളില് അല്പ്പം നാരങ്ങാ നീര് പുരട്ടിയിട്ട് പാകം ചെയ്താല് കോഴിക്ക് നല്ല മയം ഉണ്ടായിരിക്കും.
- ഇറച്ചി മാര്ദവം ഇല്ലെന്നു തോന്നിയാല് പാകം ചെയ്യുന്നതിന് മുന്പ് അല്പ സമയം പപ്പായയുടെ ഇലയില് പൊതിഞ്ഞു വെക്കുക. പിന്നീട് പാകം ചെയ്താല് ഇറച്ചിക്ക് നല്ല മാര്ദവം ഉണ്ടാകും.
- സ്റ്റൂവും മപ്പാസും ഉണ്ടാക്കുമ്പോള് ഉലുവയിട്ട് കടുക് വറുത്താല് കറിക്ക് നല്ല സ്വാദ് ഉണ്ടായിരിക്കും.
- വെള്ളത്തിന് പകരം തേങ്ങാ വെള്ളത്തില് രസം തയ്യാറാക്കിയാല് രുചിയേറും
- ഉരുളകിഴങ്ങിന്റെ പുറംതൊലിയില് വെണ്ണ പുരട്ടി ബെയ്ക്ക് ചെയ്താല് തൊലി വിണ്ടു കീറി പൊട്ടാതിരിക്കും ഇങ്ങനെ ചെയ്ത ഉരുളകിഴങ്ങ് വെച്ചുണ്ടാക്കുന്ന കറികള്ക്ക് കൂടുതല് രുചിയുണ്ടാകും.
- കുടംപുളി കേടാകാതിരിക്കാന് വെളിച്ചെണ്ണയും ഉപ്പും ചേര്ത്ത് തിരുമ്മി സൂക്ഷിക്കുക.
- മിക്സിയുടെ ബൗളിനുള്ളിലെ ദുര്ഗന്ധം മാറാന് പുതിനയിലയോ നാരങ്ങാ തൊലിയോ ഇട്ട് അടിക്കുക.
- ജാറിനുള്ളില് അല്പം എണ്ണ പുരട്ടിയ ശേഷം മസാലയും മറ്റും അടിച്ചാല് ബൗളിനുള്ളില് മസാല പറ്റിപ്പിടിച്ചിരിക്കില്ല.
- മസാല പുരട്ടിയ മീനിന്റെ മീതെ മുട്ട പതച്ചത് വളരെ നേര്മ്മയായി പുരട്ടി വറുക്കുക. ഒട്ടും പൊടിഞ്ഞു പോകയില്ല.
- ചൂടായ എണ്ണയില് ഒരു നുള്ള് മൈദാ ഇട്ടതിനു ശേഷം മീന് വറുത്താല് പൊടിഞ്ഞു പോകയില്ല.
- ആവിയില് വെന്തവ ശരീരത്തിനു നല്ലതാണു ... പുട്ട്, ഇഡ്ഡലി,ഇടിയപ്പം തുടങ്ങിയവ.
- ഇടിയപ്പത്തിനുള്ള മാവില് രണ്ടുസ്പൂണ് നല്ലെണ്ണ കൂടി ചേര്ത്താല് മാര്ദ്ദവമേറും.
- ഇഡ്ഡലിക്ക് നല്ല മയവും രുചിയും കിട്ടാന് അരി അരക്കുമ്പോള് ഒരു പിടി അവല് കൂടി ചേര്ത്താല് മതി.
- ഇഡ്ഡലി ഉണ്ടാക്കുന്ന മാവില് കുറച്ചു എണ്ണ(ഒലീവ്) ഒഴിച്ചു നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം ഇഡ്ഡലി ഉണ്ടാക്കുകയാണെങ്കില് നല്ല രുചിയുള്ള, സോഫ്റ്റ് ആയ ഇഡ്ഡലി ഉണ്ടാക്കാന് പറ്റും.
- അച്ചപ്പം ഉണ്ടാക്കുമ്പോള് തലേന്ന് അച്ചു ഉപ്പുവെള്ളത്തില് മുക്കി വയ്ക്കുക .അച്ചപ്പം അച്ചില് ഒട്ടിപിടിക്കില്ല.
- പച്ചമുളക് കേടാകാതിരിക്കാന് അവയുടെ ഞെടുപ്പു നീക്കി കടലാസില് പൊതിഞ്ഞ് പ്ലാസ്റ്റിക് കവറിലാക്കി ഫ്രിഡ്ജില് വെക്കുക.
- മട്ടന്റെ ഉളുമ്പ് മണം മാറാന് രണ്ടു കുടംപുളി ഇട്ടു വെള്ളത്തില് കഴുകിയാല് മതിയാകും.
- പരിപ്പ് വേവിക്കുമ്പോള് തിളച്ചു മറിയാതിരിക്കാന് തിള വരുമ്പോള് ഒരു തുള്ളി എണ്ണ ചേര്ക്കുക.
- ഗരം മസാല, ജീരകം ഇവയുടെ മണവും സ്വാദും നഷ്ടപ്പെടാതിരിക്കാന് പ്രകാശം തട്ടാത്ത സ്ഥലങ്ങളില് സൂക്ഷിക്കുക
അവസാനം പരിഷ്കരിച്ചത് : 2/15/2020
0 റേറ്റിംഗുകൾ ഒപ്പം 0 അഭിപ്രായങ്ങൾ
നക്ഷത്രങ്ങളുടെ മുകളിലൂടെ നീങ്ങി റേറ്റ് ചയ്യുന്നതിനായി ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക
© C–DAC.All content appearing on the vikaspedia portal is through collaborative effort of vikaspedia and its partners.We encourage you to use and share the content in a respectful and fair manner. Please leave all source links intact and adhere to applicable copyright and intellectual property guidelines and laws.