অসমীয়া   বাংলা   बोड़ो   डोगरी   ગુજરાતી   ಕನ್ನಡ   كأشُر   कोंकणी   संथाली   মনিপুরি   नेपाली   ଓରିୟା   ਪੰਜਾਬੀ   संस्कृत   தமிழ்  తెలుగు   ردو

വിവിധ പഴവർഗ്ഗങ്ങളും കൃഷി രീതികളും

വിവിധ പഴവർഗ്ഗങ്ങളും കൃഷി രീതികളും

അച്ഛാച്ചൈരൂ

ബൊളീവിയൻ സ്വദേശിയായ ഏറെ രുചികരമായ പഴമാണ് "അച്ഛാച്ചൈരൂ" ,മാങ്കോസ്റ്റീൺ അടങ്ങിയ Clusiaceae കുടുബത്തിലെ ഈ അതിവിശിഷ്ടപഴത്തെ ബൊളിവിയൻ മാങ്കോസ്റ്റീൺ എന്നും വിളിക്കാറുണ്ട് , ബൊളിവിയൻ ആദിമനിവാസികളുടെ ഭാഷയായ "Guarani" യിൽ തേൻചുമ്പനം എന്നർത്ഥം വരുന്ന Achachairu വിനെ ഓമനപേരായി Achacha എന്നുംവിളിക്കുന്നു,ബൊളീവിയയിലെ Porango എന്നപ്രദേശത്ത് എല്ലാവർഷവും പതിനായിരങ്ങൾ പങ്കെടുക്കുന്ന ഈ പഴത്തിൻെറ വിളവെടുപ്പുൽസവമായിAchachairu Festival ആഘോഷിക്കാറുണ്ട്,ഈ ഉൽസവത്തിൽ Achachairu വിൽനിന്നുള്ള ജ്യൂസ്,ജാം,ജെല്ലി,ഐസ്ക്രിം,സിറപ്പ്,കാൻഡി തുടങ്ങിയവയെല്ലാം വിൽപ്പനയ്ക്കുവരുന്നു,

മധുരംനിറഞ്ഞനേരിയപുളിയോടുകൂടിയപഴത്തിന് നാരങ്ങയുടെതിനു സമാനമായ മണമാണ്,മാങ്കോസ്റ്റീൻ കുടുബത്തിലെ രുചിയിൽ മാങ്കോസ്റ്റീൻ കഴിഞ്ഞാൽ ഏറ്റവും രുചികരമായപഴമെന്നോ, പഴങ്ങളുടെ രാഞ്ജിയായ മാങ്കോസ്റ്റീനോടെ, ാപ്പമോവരുന്ന പഴമാണ് "അച്ചാച്ചാ" മുട്ടയുടെ ആകൃതിയിൽ ചുവപ്പുകലർന്ന ഓറഞ്ചുനിറമാണ് പഴങ്ങൾക്ക് വലിപ്പം ഒരുകോഴിമുട്ടയോളം വരും,ഇടത്തരം വൃഷമായിവളരുന്ന "അച്ചാച്ച " തണൽ ഇഷ്ടപെടുന്ന മരമാണ് അതിനാൽ തെങ്ങുൾപെടെയുള്ളവയ്ക്ക് ഇടവിളയായും വളർത്താം ,വളർച്ചയെത്തിയമരങ്ങൾ രണ്ടായിരം മുതൽ മൂവായിരം പഴങ്ങൾ ഒരാണ്ടിൽ തരും ,കേരളംപോലെയുള്ളകാലവസ്ഥയിൽ തികച്ചും അനുയോജ്യമായ ഈ ഫലവൃക്ഷം അനുയോജ്യമായ കാലവസ്ഥയിൽ ചിലപ്പോൾ വർഷത്തിൽ മൂന്നുതവണവരെ പൂവിടുകയും കായ്ക്കുകയും ചെയ്യും,വിത്തിൽ നിന്നുള്ളതൈകൾ 4 മുതൽ 6 വർഷങ്ങൾക്കുള്ളിൽ ഫലംതന്നുതുടങ്ങും ,
ഏവരുമിഷ്ടപെടുന്ന രുചിയുള്ള ഈ പഴം കേരളം ,കർണ്ണാടക എന്നിവിടങ്ങളിൽ വാണിജ്യമായും കൃഷിചെയ്യാൻ അനുയോജ്യമാണ് ഇടവിളയായും ,തനിവിളയായും വളർത്താം ,ശാസ്ത്രീയനാമം (Garcinia humilis, )

മാമി സപ്പോട്ട

പഴമരങ്ങൾ വളർത്തുന്നവരുടെയെല്ലാം വലിയ ആഗ്രഹമാണ് മാമിസപ്പോട്ടയുടെ ഒരുമരം തൻെറ കൃഷിയിടത്തിൽ വച്ചുപിടിപ്പിക്കുക എന്നത്,
മെക്സിക്കൻ സ്വദേശിയായ Mamey sapote നമ്മുടെ നാട്ടിൽ കണ്ടുവരുന്ന സപ്പോട്ട ( Manilkara sapote ചിക്കു )യുടെ അതേ കുടുബത്തിൽ പെട്ടതാണ് ,
മറ്റുസപ്പോട്ട പഴങ്ങളിൽ നിന്നും മാമിസപ്പോട്ടയെ വ്യത്യസ്തമാക്കുന്നത് പൾപ്പിൻെറ നിറവും,വലിപ്പവും,തനതുരുചിയുമാണ് ,പഴത്തിനുള്ളിൽ ഒരുവിത്താണ് ഉണ്ടാവുക അതാവട്ടെ ഇടത്തരം നാടൻ സപ്പോട്ടയുടെ അത്രത്തോളം വലിപ്പമുള്ളതുംആയിരിക്കും ,രുചിമ ധുരക്കിഴങ്ങ്,മധുരമത്തൻ,ബദാം,എന്നിവയുടെ സമൃശമായപ്രാഥമിക രുചിയും പീച്ച്,ആപ്രികോട്ട്,തേൻ,വാനില,ചെറി തുടങ്ങിയവയുടെ സമിശ്രതയോടെ അന്തർലീനമായതുമാണ്, മേമിയിൽ Pantin,Tazumal,Mangana,Mayapan,pace,copan, എന്നീ ആറിനങ്ങളാണ് പ്രധാനമായുള്ളത് ഇനവ്യത്യാസമനുസരിച്ച് രുചിയിലും,ആകൃതിയിലും,വലിപ്പത്തിലും,ഉള്ളിലെപൾപ്പിൻെറ നിറത്തിലും,വിളവിലുമെല്ലാം വ്യത്യസങ്ങളായിരിക്കും,പൾപ്പിന് സാൽമൻ,ഓറഞ്ച്,ചുവപ്പ്,മഞ്ഞകലർന്ന ബ്രൗൺ എന്നിങ്ങനയുള്ള നിറങ്ങൾ ഇനമനുസരിച്ച് വ്യത്യാസപെട്ടിരിക്കും,500 gm മുതൽ രണ്ടരകിലോവരുന്ന പഴങ്ങൾ തരുന്നയിനങ്ങളുണ്ട്,ചിലയിനങ്ങളിൽ 13 മാസത്തിനുള്ളിൽ കായ്കൾ വിളയുമെങ്കിൽ ചിലതിൽ രണ്ടുവർഷവരെയെടുക്കും ,റൗണ്ട്,ഓവൽ,ആകൃതിയിൽ ഇടത്തരം കായ്കൾ തരുന്നവയും ഒരു പൊതിച്ച തേങ്ങയോളംവലിപ്പംവരുന്ന പഴങ്ങൾ തരുന്നയിനങ്ങളുമുണ്ട്, തായ്തടിയിലും ശിഖരങ്ങളിലും കായ്കളുണ്ടാകുന്ന മാമിസപ്പോട്ട കായ്കൾ വിളവാകുമ്പോൾ ഇലകൾ പൊഴിക്കും അപ്പോൾ വിളഞ്ഞകായ്കൾ കാണുവാനും വിളവെടുക്കുവാനും എളുപ്പമാണ് ,

എകദേശം 140 അടിയോളം ഉയരത്തിൽ വരെ വളരുന്ന ഒന്നാണ് മേമി ,വിത്തിൽനിന്നുള്ള തൈകൾ ഏഴാംവർഷംമുതൽ കായ്ചുതുടങ്ങും ,പൂർണവളർച്ചയെത്തിയ ഒരുമരം 200 മുതൽ 500 കായ്കൾ വരെ ഒരുസീസണിൽ നൽകും,അമേരിക്ക,ലാറ്റിനമേരിക്ക തുടങ്ങിയരാജ്യങ്ങളിൽ വ്യാവസായികമായി കൃഷിചെയ്യുന്ന ഈ ഫലവൃക്ഷം കാപ്പി,തെയിലതോട്ടങ്ങൾക്ക് മികച്ച ഇടവിളയായും ഒപ്പം വരുമാനം നൽകുന്ന ഫലവൃഷമായും ബ്രസീൽ,ഗ്വാട്ടിമാല തുടങ്ങിയരാജ്ങ്ങളിൽ വളർത്തിവരുന്നു ,ഏറ്റവും കൂടുതൽ വളർത്തി Pantin എന്നയിനമാണ് നല്ലവിളവും ഇടത്തരംകായ്കളും സാൽമൺ നിറമുള്ള പൾപ്പുംമികച്ചരുചിയുമുള്ളവയാണ് pantin എന്നയിനം 
Mamey sapote ശാസ്ത്രനാമം Pouteria sapote,family : Sapoteceae 

റമ്പുട്ടാൻ ആൺമരങ്ങളെ പെൺമരങ്ങളാക്കാം,

റമ്പുട്ടാനെകുറിച്ച് കുറച്ച് അറിവുകൾ പങ്കുവയ്ക്കാം, . വിത്തിട്ടുകിളിർപ്പിക്കുന്ന റമ്പുട്ടാൻ മരങ്ങളിൽ ചിലത് ആൺമരങ്ങളാകാറുണ്ട് ആൺമരങ്ങളിൽ മിക്കവാറും കായ്പിടിക്കാറുമില്ല, വലുതായശേഷം ആൺമരമാണെന്നു തിരിച്ചറിയുന്ന റമ്പുട്ടാൻ മരങ്ങൾ വെട്ടിനശിപ്പിക്കണ്ട,അവയെ നന്നായി കായ്ക്കുന്ന പെൺമരമാക്കാം , തറനിരപ്പിൽനിന്ന് ഒരടി ഉയരത്തിൽ ആൺമരം മുറിച്ചുമാറ്റുക ഇത്തരത്തിൽ മുറിച്ചുമാറ്റുമ്പോൾ തറനിരപ്പിൽ നിന്നുള്ള ബാക്കിഭാഗംതടിയിലോ തൊലിയിലോ കേടുവരുത്താതെ ശ്രദ്ധയോടെ വേണം മുറിക്കാൻ,ശേഷം മുറിച്ചഭാഗംവെള്ളമിറങ്ങാതെ പ്ളാസ്റ്റിക്കുകോണ്ടോ മറ്റോ മറയ്ക്കുന്നത് നല്ലതാണ് , എകദേശം ഒരുമാസത്തിനുള്ളിൽ ധാരാളംപുതിയ കിളിർപ്പുകൾ ഇത്തരത്തിൽ വെട്ടിനിർത്തിയകുറ്റിയിൽ വളർന്നുവരും ഇവയിൽ കരുത്തുള്ളതിൽ രണ്ടോ മൂന്നോ വളരാൻ അനുവദിച്ച് ബാക്കിയുള്ളവ നീക്കം ചെയ്യുക. ഈകിളിർപ്പുകൾ പെൻസിൽ വണ്ണമെത്തുമ്പോൾ അവയിൽ നല്ലവിളവുതരുന്ന പെൺമരങ്ങളിൽ നിന്നുമുള്ള മുകുളം(Bud) ശേഖരിച്ച് ബഡ്ഡ്ചെയ്യാം ,അല്ലെങ്കിൽ ഗ്രാഫ്റ്റ് ചെയ്യാം , റമ്പുട്ടാനിൽ മുകുളം ശേഖരിക്കുമ്പോൾ വളരെ ശ്രദ്ധിക്കണ്ടകാരയം സയണിൽനിന്നും( മുകുളംഎടുക്കുവാനുപയോഗിക്കുന്ന ഒട്ട്കമ്പ് -സയൺ)മുകുളം വേർതിരിക്കുമ്പോൾ മുകുളത്തിനുള്ളിൽ കമ്പിനോടുചേർന്ന ഭാഗം കേടുവരാതെ വേർപെടുത്തിയെടുക്കണം എങ്കിൽമാത്രമേ റമ്പുട്ടാനിൽ ബഡ്ഡിങ്ങ് വിജയിക്കൂ, ഒരേമരത്തിൽ വളർന്ന ഒന്നിലധികംകിളിർപ്പുകളിൽ ചുവപ്പോ ,മഞ്ഞയോ റമ്പുട്ടാൻ ഇനങ്ങളോ,മറ്റ് വ്യത്യസ്ഥയിനങ്ങളോ ഒട്ടിച്ചു വളർത്തുകയും ചെയ്യാം, പക്ഷെ ഒരു ഇനംവളർത്തുന്നതാണ് കൂടുതൽ വിളവുകിട്ടാൻ നല്ലത്, ഇത്തരത്തിൽ ഒട്ടിച്ചെടുത്ത പെൺമരം രണ്ടാംവർഷംമുതൽ പൂവിടാനും കായ്പിടിക്കാനു തുടങ്ങും, വളരെ താഴെവച്ചുമുറിച്ചുമാറ്റി ഒട്ടിച്ചുവളർത്തുന്നതിനാൽ മണ്ണും ജൈവവളങ്ങളും മരത്തിനുചുവട്ടിൽ ഇട്ട് പുതിയ ധാരാളം വേരുകൾ വളരാൻ അനുവധിക്കണം ഇത്ത് നല്ലകരുത്തോടെ വളരുവാൻ ഉപകരിക്കും ,മാത്രമല്ല ഉയരത്തിൽവച്ച് മുറിച്ച് മാറ്റി ബഡ്ഡ്ചെയ്തുവളർത്തുന്നതിനേക്കാൾ കാറ്റിനെ പ്രധിരോധിക്കുവാൻ തറനിരപ്പിനോടുതൊട്ടുമുകളിൽ വച്ച് ഒട്ടിച്ചുവളർത്തുന്നവയ്കഴിയും. ഇനിറമ്പുട്ടാൻമരങ്ങളിൽ കായ്പൊഴിച്ചിൽ,പൂവിട്ടിട്ടുംകായ്പിടിക്കാതെ വരിക എന്നിവ ഈ അടുത്തകാലത്ത് മിക്കവരുടെയും പ്രശ്നമാണ് ,പ്രധാനമായും കാലാവസ്ഥാമാറ്റമാണ് ഒരുകാരണം, മറ്റൊന്ന് റമ്പുട്ടാനിൽ കായ്പൂർണ്ണവളർച്ചയെത്താൻ നല്ലതോതിൽ പേട്ടാഷും,മറ്റുസൂഷ്മമൂലകങ്ങളും ആവശ്യമാണ് ഒരോതവണയും നല്ലവിളവുതരുമ്പോൾ വലിയതോതിൽ മൂലകങ്ങൾ മണ്ണിൽനിന്നുമരം വലിച്ചെടുക്കുന്നുണ്ട് എന്നാൽ മിക്കവരും അടുത്തവിളവിനുവേണ്ടരീതിയിൽ വളങ്ങൾമണ്ണിൽ ചേർക്കാറില്ല ഇത് കായ്കുള്ളിൽ വിത്തുകൾരൂപപെട്ട് ഫ്ളഷ്(മാതളം) വളരുവാനാവശ്യമായ പോഷകങ്ങളില്ലാതെ മരങ്ങൾ തന്നെ സ്വയം കായ്കൾ പൊഴിക്കുവാനൊരുകാരണമാണ്, മറ്റെന്ന് പൂവായിട്ടുംകായായിമാറാത്തതിനു ഒരുകാരണം അന്തരീക്ഷ ആർദ്രതകൂടിനിൽക്കുന്നസമയങ്ങളിൽ ഫംഗസ്ബാധയാൽ പൂവുകൾ കൊഴിയുന്നതും,അമിതമായ ചൂടും ശരിയായപരാഗണത്തിൻെറ കുറവുമൊക്കെയാണ്, ഇതിനെ മറികടക്കുവാൻ പത്തനംതിട്ട ജില്ലയിൽ ചിലകർഷകർ നവമ്പർ-ഡിസംബർ മാസങ്ങളിൽ റംമ്പുട്ടാൻ മരങ്ങളുടെ ചുവടിൽ നന്നായിനനയ്ക്കുകയും തൻമൂലം നേരത്തെ പൂവിടുകയും വിളവെടുക്കുകയുംചെയ്യുന്നതായി അറിയാൻകഴിഞ്ഞു,(പത്തനംതിട്ട ജില്ലയിൽ 45 വർഷങ്ങൾ പഴക്കമുള്ള റമ്പുട്ടാൻ മരങ്ങൾ ഇപ്പോഴും കനത്തവിളവുതരുന്നതായുണ്ട്) ഇനി ആൺറമ്പുട്ടാൻ മരങ്ങളെ തിരിച്ചറിയാൻ ചിലമാർഗങ്ങൾ ഉണ്ട് സാധാരണയിൽ കൂടുതൽ വീതികൂടിയ ഇലകളോടുകൂടിയതും അധികംശിഖരങ്ങളിലില്ലാതെ വളരെ ഉയരത്തിൽ വളരുന്ന മരങ്ങൾ മിക്കവാറും ആൺമരങ്ങളായിരിക്കും ,ആൺമരങ്ങളിൽ പൂങ്കുലകൾ വളരെകുറവായിരിക്കും,പൂങ്കുലകൾ മുകളിലേക്കുകുത്തനെ നിൽക്കുന്നതും അധികം പൂവുകളില്ലാത്തവയും ആയിരിക്കും,

Borojo (വയാഗ്രാ ഫ്രൂട്ട്)

തെക്കെഅമേരിക്കൻ സ്വദേശിയായ ബോറോജോ (ശരിയായ ഉച്ചാരണം ബോ-റോ-ഹോ എന്ന് ലാറ്റിനമേരിക്കക്കാർ വിളിക്കുന്നു) പോഷകസംമ്പുഷ്ടമായ പഴങ്ങളിൽ ഏറ്റവുംമുൻപന്തിയിൽ നിൽക്കുന്നതും ഒട്ടേറെ രോഗങ്ങളെ അകറ്റിനിർത്തുവാൻ സഹായിക്കുന്നമാണ്,പോഷകസമൃദ്ധമായ ഈ പഴത്തെ ഒരു "സൂപ്പർഫുഡ് "ആയികരുതി ഇതിൻെറ പഴത്തിൽനിന്നുള്ള ഒട്ടനവധി ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ അമേരിക്ക,ലാറ്റിനമേരിക്കൻ രാജ്യങ്ങളിൽ വിപണിയിലിറക്കുന്നു, മറ്റൊരു സൂപ്പർഫുഡ് ആയികരുതുന്ന അസായി (Accai berry) യിൽ ഉള്ളതിലധികം പോഷകങ്ങൾ ബോറോജോപഴത്തിൽ അടങ്ങിരിക്കുന്നു എന്ന് പറയപെടുന്നു,
Hypertension, Cholesterol, Stroke,പോഷകകുറവ്,ശരീരഭാരംകുറയ്ക്കൽ തുടങ്ങി ഒട്ടനവധി ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് ബോറോജോയുടെ ഉപയോഗം ഫലപ്രദമാണെന്നു പറയപെടുന്നു, കുടാതെ ലൈഗിക ഉത്തേജകവുമായ ഈപഴത്തെ Natural Viagra എന്നും വിളിച്ചുപോരുന്നു,ആരോഗ്യസംരക്ഷണത്തിനുതകുന്ന പ്രത്യേക തരം Polyphenolic compound സസ്യലോകത്ത് ഈപഴത്തിൽ മാത്രമുള്ളതായി ശാസ്ത്രലോകംപറയുന്നു

ഇടത്തരംമരമായി വളരുന്ന Borojo നമ്മുടെനാട്ടിലെ കാലാവസ്ഥയ്ക്ക് വളരെ അനുയോജ്യമാണ്,ഉരുണ്ട ആകൃതിയിൽ 750 ഗ്രാം മുതൽ ഒരുകിലോവരെ തൂക്കം വയ്ക്കുന്ന ബോറോജോ പഴത്തിന് പഴുക്കുന്നതിനുമുൻപ് പച്ചനിറവും പഴുത്താൽ ബ്രൗൺനിറത്തിലും ആകും പഴത്തിനുള്ളിൽ ധാരാളം വിത്തുകൾ കാണും ,മധുരവും ചവർപ്പുംകലർന്ന രുചിയാണ്,തൈ നട്ട്മൂന്നാംവർഷംമുതൽ കായ്ച്ചുതുടങ്ങുന്ന ഇത് അൽപ്പം തണലിലും വളരും ,Costa Rica,Colombia,Ecuador തുടങ്ങിയരാജ്യങ്ങളിൽ കൂടുതലായികാണപെടുന്ന ഇതിൻെറ ശാസ്ത്രീയനാമം Alibertia patinoi ,കുടുമ്പം; Rubiaceae

റംണ്ടുൾ പൂവും പഴങ്ങളും

കബോഡിയയുടെ ദേശീയപുഷ്പമാണ് " റംണ്ടുൾ"പൂവുകൾ, മദ്ധാഹ്നങ്ങളിലും സായന്തനത്തിലും അഭൗമസൗരഭ്യംപടർത്തുന്ന Rumdul മരത്തിൻെറ പൂവകളുടെ പരിമളം മൈലുകൾക്കപ്പുറം വരെ സുഗന്ധപൂരിതമാക്കും ,ഈ പൂവിനോടുള്ള ഇഷ്ടംകാരണം റംണ്ടുൾ എന്നപേര് പെൺകുട്ടികൾക്കും കബോഡിയക്കാർ നൽകാറുണ്ട്, കംബോഡിയൻ കവികൾ ഈ പുഷ്പത്തിൻെറ സൗരഭ്യത്തെ വാനോളം പുകഴ്ത്തി പാടിയിട്ടുണ്ടത്രേ, പൂവുകളിൽ നിന്നു മെഴുകുംചേർത്തു പ്രത്യേകംതയ്യാറാക്കുന്ന Lips wax ,സുഗന്ധതൈലം എന്നിവ നിർമ്മിക്കുന്നു,ആരോമാചികിൽസക്കായും ഉപയോഗിക്കുന്നു .
ഇനി Rumdul പഴത്തെയും പരിചയപെടാം മധുരവുംനേരിയപുളിയുമുള്ള പഴങ്ങൾ സീസണിൽ ടുറിസ്റ്റുകളെകാത്ത് റോഡരികുകളിൽ വിൽപ്പനയ്ക്കുവയ്ക്കുന്ന സ്ത്രീകൾ കംബോഡിയയിൽ സാധാരണമാണ്,8 മുതൽ 12 മീറ്റർവരെ ഉയരം വയ്ക്കാറുള്ള Rumdul ആത്തചക്കയുടെ കുടുബമായ Annonaceae family യിൽ പെട്ടതാണ് ശാസ്ത്രീയമായ പേര് Metrella mesnyi ,
റംണ്ടുൾ പൂവിനെ കുറിച്ചും പഴങ്ങളെകുറിച്ചും പറയുമ്പോൾ
ഇതേ Annonaceae കുടുബത്തിലെ മറ്റൊരു സസ്യത്തെയുംകൂടിപറ്റി പറയുന്നത് നന്നാണെന്നുതോന്നു,

Ylang Ylang" വൈകുന്നേരങ്ങളിൽ സൗരഭ്യംപരത്തുന്ന മറ്റൊരു പൂമരം നമ്മുടെ നാട്ടിൽ സർവ്വസാധാരണമാണ് അതാണ് Rumdul എന്നാരും തെറ്റിധരിക്കരുത് ,Ylang ylang അല്ലെങ്കിൽ Canang(Canaga odorata) എന്ന സസ്യം പൂവിട്ടാൽ സന്ധ്യാനേരങ്ങളിൽ വളരെ ദൂരെവരെ സുഗന്ധം പരത്തുന്നതാണ് ,ചിലർ ചെമ്പകമെന്നും വിളിക്കാറുണ്ട് എന്നാൽ യഥാർത്ഥ ചെമ്പകമിതല്ല, 
Ylang Ylang പൂവുകളും സുഗന്ധതൈലനിർമ്മാണത്തിനായി യും മറ്റനവധി സൗന്ദര്യവർധക വസ്തുകളിലും ഉപയോഗിച്ച് വരുന്നു, തായ്വാൻ,തായ്ലഡ്,ചൈന തുടങ്ങിയരാജ്യങ്ങളിൽ പൂവുകൾ ശേഖരിക്കാനും ധാരാളം പൂവുളുണ്ടാകുവാനും പ്രൂൺചെയ്ത് കുറ്റിചെടിയായി വ്യാവസായികമായി വളർത്തിവരുന്നുണ്ട് ഈ ചെടിയും സീതപഴം,രാമപഴംഎന്നിവയൊക്കെയുൾപെടുന്ന Annonaceae കുടുബത്തിൽ പെട്ടതാണ്,Indonesia ൻ സ്വദേശിയായ ഇതിൻെറ കായ്കൾ പഴുക്കുമ്പോൾ ധാരാളമായി കുയിലുകളും ,പച്ചതത്തകളും പഴം തിന്നാൻ വരുന്നതുകാണാം,

പിലിനട്ട് PILI NUT

ഇന്നൊരു Nut plant നെ പരിചയപ്പെടാം പിലിനട്ട്മരത്തെ. നമ്മുടെ നാട്ടിൽ കശുവണ്ടികൃഷിയും വ്യവസായവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് എത്രയധികം ആളുകൾ ജീവിച്ചുപോരുന്നു, കശുവണ്ടിമാത്രം എത്രയോ തൊഴിൽ നൽകുന്നു കേരളത്തിലും ,മറ്റുസംസ്ഥാനങ്ങളിലും ,അപ്പോൾ ലോകമാകെ വാണിജ്യം നടക്കുന്ന ബദാം (Almond) വാൽനട്ട് മുതലായ മറ്റനേകം Nuts കളുടെ കൃഷിയിലും വ്യവസായത്തിലും എത്രയേറെപേർ തൊഴിലെടുക്കുന്നുണ്ടാവും, നമുക്ക് കശുവണ്ടിയല്ലാതെ വലിയതോതിൽ കൃഷിയുള്ള മറ്റു നട്ട്സ് മരങ്ങളുടെ കൃഷിവളരെ കുറവാണ്, അപ്പോൾ വളരെയധികം വ്യവസായ സാധ്യതകളും,തൊഴിൽ സാധ്യതകളും തരുവാൻ കഴിവുള്ളതും നമ്മുടെ നാട്ടിലെ കാലാവസ്ഥയ്ക്ക് ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായതുമായ ഒരു മരമാണ് PILI NUT മരം വളരെയേറെ സാധ്യതകൾ ഉള്ള ഒന്നായി പരിഗണിക്കാം, നമ്മുടെ തെങ്ങിനെ കൽപ്പവൃക്ഷം എന്നുവിളിക്കുന്നതുപോലെ ഇതിനെ "Tree of Life" എന്നുവിശേഷിപ്പിക്കുന്നു, അത്രയധികം ഉപയോഗങ്ങളുണ്ട് ഈ മരത്തിന് , Philippines ൽ ആണ് കൂടുതലായി Pili nut മരങ്ങൾ കണ്ടുവരുന്നത് ഈ അടുത്തകാലംവരെ ഇതിൻെറ വാണ്ജ്യകൃഷി കുറവായിരുന്നു അതിനാൽ തന്നെ ഇത്വളരെ ചുരുക്കംരാജ്യങ്ങളിലെ ഈ Nut വിൽപ്പനയ്ക്കായ് എത്താറുള്ളൂ , 
ഇനി ഈ മരത്തെകുറിച്ചുപറയാം Burseraceae family യിൽ പെട്ട ഈമരത്തിൻെറ ശാസ്ത്രീയനാമം: Canarium ovatum, മറ്റുപേരുകൾ ജാവാആൽമണ്ട്,Canarium nut,pacific almond എന്നിങ്ങനെയാണ്, ഇതിൽ ആൺമരങ്ങളും പെൺമരങ്ങളുമുണ്ട് (Dioecious) പെൺമരങ്ങളിൽ മാത്രമേ കായ്പിടിയ്ക്കുകയുള്ളൂ, നട്ട് 4-5 വർഷം മുതൽ കായ്ച്ചുതുടങ്ങും,നന്നായി വിളവുതരാൻതുടങ്ങിയാൽ ഒരുമരത്തിൽ നിന്നും 35 കിലോയോളംവിളവുകിട്ടും,തുടർച്ചയായി100-120 വർഷം വിളവുതരും, തുടക്കത്തിൽ പച്ചനിറത്തിലുള്ളകായ്കൾ പഴുക്കുമ്പോൾ പർപ്പിൾ കലർന്ന കറുപ്പുനിറമാകും ആ സമയത്ത് വിളവെടുക്കാം പരിപ്പ് ആവരണം ചെയ്തുകാണുന്ന പൾപ്പ് അച്ചാറിടാനും,പച്ചക്കറിക ആയും,ഉണക്കിപൊടിച്ച് മറ്റുൽപ്പന്നങ്ങളായും,കാലികൾക്കും പന്നികൾക്കുമൊക്കെയുള്ളതീറ്റയായും ഉപയോഗിക്കാം,കായ്ക്കുള്ളിൽ മറ്റൊരുകട്ടിയുള്ള തോട്ഉണ്ടാവും അതിനുള്ളിലാണ് പരിപ്പ്,പരിപ്പ് മറ്റുനട്ടുകൾ പോലെ രുചികരവും വളരെ പോഷകമൂല്യമുള്ളതുമാണ്, നേരിട്ടും,വറുത്തും,കേക്ക്,ചോക്ളേറ്റ്,ഐസ്ക്രിം,എന്നിങ്ങനെ അനവധി തരത്തിൽ പിലിനട്ട് ഉപയോഗിച്ച് വരുന്നു,ഇതിൻെറ പൗഡർ മുഖസൗന്ദര്യംവർദ്ധിപ്പുക്കുമെന്നതിനാൽ സൗന്ദര്യവർദ്ധകവസ്തുകളായ ഫേഷ്യലുകളിലും മറ്റും ധാരളമുപയോഗിക്കുന്നു,ഇതിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന എണ്ണയ്ക്കും വളരെയേറെ വാണിജ്യപ്രാധാന്യമുണ്ട് ,മരത്തിൻെറ തൊലിയിൽനിന്നും വ്യാവസായികപ്രാധാന്യമുള്ള ഓയിൽ,വാർണിഷ് എന്നിവവേർതിരിക്കാം,തടികൾ മികച്ച ഫർണിച്ചറുണ്ടാക്കാൻ കഴിയും,നട്ട് വേർപെടുത്തുമ്പോൾ ലഭിക്കുന്ന ഷെൽ കരകൗശലവസ്തുക്കൾ,ആഭരണങ്ങൾ,കരി,ഓർക്കിഡ് ആന്തൂറിയം മിഡിയം എന്നിവയ്ക്കായി ഉപയോഗിക്കാം, തെങ്ങുൾപെടെ പലതരംകൃഷികൾക്ക് ഇടവിളയായും,തെയില,കാപ്പി ,ഏലം എന്നിവയ്ക്കിടയിൽ തണൽമരമായും,റോഡരികിലും,പാർക്കുകളിലും മറ്റും അലക്കാരമായും വളർത്തി പ്രയോജനപെടുത്തിയാൽ ഭാവിയിൽ കശുവണ്ടിപോലെ മറ്റൊരു വാണിജ്യവിളയായി മാറാൻ വളരെയധികം സാധ്യതയുള്ള ഒരുമരമാണ് പിലിനട്ട്മരം.

പപ്പായ പതിവയ്ക്കാം(എയർലെയറിഗ്)

വിളവുകുറഞ്ഞുപ്രായമായപപ്പായമരം ഫലസമൃദ്ധമാക്കാം,പതിവച്ചു കുള്ളനാക്കി ചട്ടിയിൽവളർത്താം,ആൺപപ്പായമരങ്ങളെ കായ്പിടിത്തമുള്ള മരങ്ങളാക്കാം.

കൃഷിഗ്രൂപ്പുകളിൽകൂടി പലരും പറഞ്ഞിട്ടുള്ളവിവരങ്ങളാണെങ്കിലും ചിലപുതിയ അറിവുകൾ കൂടിയുൾപെടുത്തിയതാണീ കുറിപ്പുകൾ,

പഴമായും പച്ചക്കറിയായും ഉപയോഗിക്കുന്ന പപ്പായയോട് ഇടക്കാലത്ത് മലയാളികൾക്ക് പുശ്ചമായിരുന്നു എന്നാൽ ഇപ്പോൾ പപ്പായയുടെ മഹാത്മ്യംതിരിച്ചറിഞ്ഞ് മിക്കവരും വീട്ടുവളപ്പിൽ ഒരുപപ്പായമരം വളർത്താൻ താൽപ്പര്യംകാണിക്കുന്നുണ്ട് ,

നല്ല ഉയരത്തിൽ വളരുന്ന പപ്പായമരം ടെറസിലും ചട്ടിയിലുമൊക്കെവളർത്താൻ ബുദ്ധിമുട്ടാണ്, ഇതിനൊരുപോംവഴി തായ്ലാന്ണ്ടുകാർ വികസിപ്പിചെടുത്തു പ്രചാരത്തിലായികൊണ്ടിരിക്കുന്നു

വിളവുകുറഞ്ഞപപ്പായമരം ചിത്രംഒന്ന് എന്ന് അടയാളപെടുത്തിയതിലേത്പോലെ മുകളിലേക്ക് ചരിച്ച് അൽപ്പംമുറിക്കുക ഇങ്ങനെ മുറിക്കുമ്പോൾ നടുഭാഗംവരെമുറിയാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം കാറ്റിൽ ഒടിഞ്ഞുവീഴാം മുറിപാട് തടിയിൽ നിന്ന് അകന്നുനിൽക്കുവാൻ ഒരു മരക്കഷ്ണമോ മറ്റോ മുറിപാടിൽ കയറ്റിവയ്കണം , ശേക്ഷം മുറിച്ചഭാഗത്ത് ഒരുസുതാര്യമായ പ്ളാസ്റ്റിക്ക്കവറിൽ ചകിരിച്ചോറ് + ചാണകപൊടി+ മണൽ എന്നിവ കൂട്ടിചേർത്തമിശ്രിതം നിറച്ച് മുകൾഭാഗം കൂട്ടികെട്ടി കവറിൻെറ ഒരുവശം കീറി മുറിവുണ്ടാക്കിയ പപ്പായയുടെ മുറിപാടിനോട് ചേർന്ന് നന്നായി കൂട്ടികെട്ടുക വെള്ളംകയറാത്തവിധം നന്നായി വരിഞ്ഞുമുറുക്കികെട്ടുവാൻ പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കുക,. ഏകദേശം 40 ദിവസത്തോളം ആകുമ്പോൾ പ്ളാസ്റ്റിക്ക് കവർ വേരുകൾകൊണ്ടുനിറയും ,ഈ സമയം ഇത്തരത്തിൽ പതിവെച്ചതിനുതൊട്ടു താഴെവച്ച് മുറിച്ചുമാറ്റി നന്നായി ജൈവവളങ്ങൾ ചേർത്ത് തറയിലോ ചട്ടിയിലോ നടാം വേരുകൾ നന്നായി മണ്ണിൽ ഇറങ്ങുന്നതുവരെ ഒരുതാങ്ങുകൊടുക്കുകയും വേണം അല്ലെങ്കിൽ മറിഞ്ഞു വീഴാം ,ഇത്തരത്തിൽ പതിവച്ച (ലെയർചെയ്ത) പപ്പായ വളരെ ഉയരംകുറഞ്ഞുവളരുകയും വളരെവേഗം കായ്പിടിക്കുകയും ചെയ്യും ,
മറ്റൊരുരീതി വളരെക്കാലം വിളവുതന്ന പപ്പായമരം ക്രമേണ വിളവുകുറയുന്ന അവസരത്തിൽ ഒരാൾ പൊക്കത്തിൽ മുറിച്ചുമാറ്റി മുറിപാടിൽകൂടി വെള്ളമിറങ്ങാതെ ഒരുപ്ളാസ്ററിക്ക് കവറോമറ്റോ മൂടിവയ്ക്കുക ,മുറിച്ചുമാറ്റിയഭാഗത്തിനു താഴെനിന്നും നിറയെ പുതിയ കിളിർപ്പുകൾ വളർന്നുവരും ഇവയിൽ കരുത്തുള്ളത് നോക്കി രണ്ടോ മൂന്നോ എണ്ണം നിലനിർത്തി ബാക്കിയുള്ളത് നീക്കം ചെയ്യുക ,ഇവയിൽ ചെറുതാണെങ്കിലും ധാരാളം പപ്പായയുണ്ടാകും,

ഇനി ആൺപപ്പായമരങ്ങളെ ഇതേപോലെ താഴെ തട്ടിലെ ഇലകൾ നിൽക്കുന്നതിനു താഴെവെച്ചുമുറിച്ചുമാറ്റി പുതിയ കിളിർപ്പുകൾ വളരാനനുവധിച്ചാൽ കായകളുണ്ടാകാത്ത ആൺമരങ്ങൾ കായ്പിടിക്കുന്നതായികാണാം (ശ്രദ്ധിക്കുക നൂറുശതമാനം വിജയസാധ്യത ഈ രീതിയിൽ കിട്ടിയേക്കില്ല, മുറിച്ചുമാറ്റിആൺമരങ്ങളിൽ ചില ഹോർമേയാൺ വ്യതിയാനങ്ങൾ സംഭവിച്ച് കായ്പിടിക്കാനുള്ള പ്രവണതയുണ്ടാകുന്നു)

കാസബനാന (Cassabanana)

പേരിൽ ബനാനയുണ്ടെങ്കിലും വാഴപ്പഴവുമായി യാതെരു ബന്ധവുമില്ലാത്ത,വെള്ളരിയും,മത്തനുമെക്കെയുൾെപടുന്ന കുടുമ്ബം ത്തിലെ അകന്നബന്തുവാണ് കാസബനാന ,Musk Cucumber, Sikana, Calabazh melon എന്നേപരുകളിലും അറിയെപടുന്നു, Sicana Odorifera എന്നു ശാസ്ത്ര നാമം,

സിലണ്ടർ ആകൃതിയിൽ വലിയ നീളൻചുരയ്കയുടെതിന് സമാനമായ രൂപമുള്ള ഈപഴം,അതീവരുചികരവും, ഹൃദ്യമായ സുഗന്ധവും ഉള്ളതാണ്,ഇളംകായ്കൾ പച്ചക്കറിയായും ഉപേയാഗിക്കാം,

ജന്മംകെണ്ടു ബ്രസീൽ കാരിയാണെങ്കിലും, ഉഷ്ണേമഘലയിൽ പെട്ട Mexico,Costa-Rica,Peru, Paraguay,Colambia,Bolivia,Ecuador,Guatemala,Nicaragua,Venezuela,Cuba, തുടങ്ങി ലാറ്റിനേമരിക്കൻ രാജ്യങ്ങളിലെങ്ങും Cassabanana കണ്ടുവരുന്നു,

വളെരേവഗത്തിൽ വളരുന്ന ഒരു ഏകവർഷിവള്ളിചെടിയാണിത്, കാഴ്ചയിൽ നമ്മുടെ പടവലത്തിൻെറ തനിപകർപ്പാണീ സസ്യം, വിത്തിട്ടുകിളിർപ്പികുന്ന Cassabanana വളെരേവഗം പടർന്നു 5-6മാസത്തിനുള്ളിൽ പുഷ്പികലും തുടർന്നുകായ്പിടിത്തവും ആകും. ആൺ,പെൺ, പൂവുകൾ പ്രത്യേക മായി ഉണ്ടാകും

പടർന്നു വളരുന്ന കാസബനാന വള്ളികൾ നല്ല ബലമുള്ളതും ,കൂടുതൽകാലം നിൽകുന്നതുമായ പന്തലുകളിൽ കയറ്റിവിടാം, എന്കിലും ഇടത്തരം പാഴ്മരങ്ങളിൽ കയറ്റിവിട്ടുപടർത്തുന്നാണ് ഉത്തമം,മരമാകെപടർന്നുകയറി മരത്തിൻെവളർച്ചെയ ബാധിചേചക്കാം എന്നതിനാൽ പാഴ്മരങ്ങളിൽ കയറ്റിവിടുന്നതാണുത്തമം പന്തലുകളിൽ വളർത്തുമ്പേൾ കായീച്ചയുടെയും, മറ്റുകീടങ്ങളുടെയും ശല്യം വളെരകൂടുതൽ ആയിരിക്കുമെന്നാണ് കേരളത്തിൽ ഇത്വളർത്തി പരീക്ഷിച്ച പലസുഹൃത്തുകളുടെയും അനുഭവം. മരങ്ങളുടെ ഇലചാർത്തുകൾകിടയിൽ പടർന്നുവളരുമ്പേൾ രേഗകീടങ്ങൾ പെതുവെ കുറവായിരിക്കും മരത്തിനേടു ചേർന്നവളർത്തുമ്പേൾ നല്സൂര്യപ്രകേശം. ഉറപ്പുവരുത്തണം. എന്നുമാത്രം
വിളഞ്ഞുപാകമാകാൻ 6 മാസേത്താളമാകുന്ന Cassabanana യുടെ കായ്കൾ വിളഞ്ഞുപഴുക്കുവാൻ നല്ലചൂടുള്ള കാലാവസ്ഥയുംആവശ്യമാണ്.

ഈ ബര്സീലിയൻ പഴെചടി ഇപ്പോൾ നമ്മുടെനാട്ടിലെയും പഴവർഗ്ഗ സ്നേഹികളായ കുറച്ചുസുഹൃത്തുകൾ വളർത്തുന്നുണ്ട്.

ഓറഞ്ച് കലർന്ന ചുവപ്പുനിറംതെട്ട്.Maroon. Dark purple. Black.നേരിയ വയലറ്റ് എന്നീനിറങ്ങളിൽ വ്യത്യസ്ത ഇനങ്ങൾ ഉണ്ട് കാസബനാന യിൽ .കട്ടിയുള്ള Skin ഉള്ള ഈപഴം മുറി ച്ചാൽ അകകാമ്പ് ഓറഞ്ചുകലർന്ന മഞ്ഞനിറത്തിലേ. തനിമഞ്ഞനിറത്തിലേ കാണെപടുന്നു

പാകമായ കാസബനാന പഴംമുറിച്ച് വിത്തുകൾ നീക്കംചെയ്ത് (വിത്തുകൾ കഴിക്കുവാൻ പാടില്ല വിഷമാണ്) നേരിട്ടുകഴിക്കാം .ജാം,ജ്യൂസ്, തുടങ്ങിയവയാക്കിയും ഉപേയാഗിക്കാം. Puerto-Rico എന്നരാജ്യക്കാർ ഇതിൻറെ കായ്കൾമുറിച്ച് പഞ്ചസാരയും. വെള്ളവും ചേർത്ത് ഒരുരാത്ത്രി പുളിപ്പിക്കാൻ വച്ചിട്ട് അടുത്തദിവസം തയ്യാറാകുന്ന പാനീയം അതീവരുചികരവും Liquor 
ൻെറ് സ്വഭാവം ഉള്ളതമായിരിക്കും Cassabanana പഴുക്കുമ്പേൾ അനുഭവെപടുന്ന ഹൃദ്യമായ സഗന്തം കാരണം ചിലരാജ്യക്കാർ തുണിയിൽെപാതിഞ്ഞ് വീടുകളിലും കളിമുറികളിലുമെക്ക സൂക്ഷിക്കും .സാധാരണ വീടുകൾകുള്ളിലെ താപനിലയിൽ ദീർഘകാലം കേടുകൂടാതിരിക്കുകയും സുഗന്ധം പരത്തുകയും ചെയ്യും

ഞാനും വളർത്തുന്നുണ്ട് Puerto-Rico യിൽനിന്നുമുള്ള ചുവന്ന നിറത്തിൽ കായ്കൾ തരുന്നയിനംു

പ്ളാവും കുടുബാഗങ്ങളും

മോറേസിയെ എന്ന സസ്യകുടുബത്തിലെ Artocarpus എന്ന വർഗ്ഗത്തിൽ പെടുന്ന മരങ്ങളാണ് പ്ളാവ്,അയനി(ആഞ്ഞിലി),ശീമപ്ളാവ്(കടപ്പ്ളാവ്) ,ഈയടുത്തു നമ്മുടെനാട്ടിൽ പ്രചാരത്തിലായികൊണ്ടിരിക്കുന്ന ചെമ്പടാക്ക്,മരാങ്ങ് മുതലായവ

പ്ളാവിൻെറ ജന്മദേശം ഇന്ധ്യയും ശ്രീലങ്കയുമാണെന്നു പറയപെടുന്നു,അയനി അഥവാ ആഞ്ഞലി നമ്മുടെ കേരളമുൾപെടുന്ന പശ്ചിമഘട്ടത്തിൻെറ സ്വന്തമാണ്,
എന്നാൽ നമ്മുടെനാട്ടിൽ കണ്ടുവരുന്നവയും ,ഇവിടെ കാണാൻകഴിയാത്തവയടക്കം 60 ൽപ്പരം മറ്റുമരങ്ങളും Artocarpus വർഗ്ഗത്തിൽ ലോകത്തിൻെറ പലഭാഗങ്ങളിലും കണ്ടുവരുന്നു,മിക്കവയും തായ്ലൻഡ്,മലേഷ്യ,പിലിപൈൻസ്,ഇൻഡോനേഷ്യ,കംബോഡിയ,ഇന്ധ്യ,ശ്രീലങ്ക തുടങ്ങിയ ഏഷ്യൻരാജ്യങ്ങളിലാണ് കാണപെടുന്നത് ,

മൾബറി,അത്തി എന്നിവയുൾപെടെ വിപുലമായ ഒരു സസ്യകുടുമ്പമാണ് Moraceae (Mulberry family) അതിലെ Artocarpus എന്ന Genus ലെ ചില മരങ്ങളുടെ പേരും ചിത്രങ്ങളും ഇവിടെ ചേർക്കുന്നു

1, Artocarpus altilis -Bread fruit (കടപ്പ്ളാവ്)
2,Artocarpus Camansi- Bread fruit seededBread nut
3,Artocarpus integer -Chempadak
4,Artocarpus heterophylius - Jack fruit
5,Artocarpus odoratissimus - Marang
6,Artocarpus Sericarpus - Pedalai
7,Artocarpus Mariannensis -Dug dug
8,Artocarpus Sarawakensis -Pingan
9,Artocarpus Lanceifolius - Keledang
10,Artocarpus anisophyllus -Bintawa
11,Artocarpus hirsutus- angili
12,Artocarpus lacucha - Lacucha ,monkey jack
13,Artocarpus nitidus -Kubi
14,Artocarpus elasticus -Bend
15,Artocarpus scortechini
16,Artocarpus kemando -Padau
17,Artocarpus Lypurgraeus -Kwai muk
18,Artocarpus Alicastrum - Mayanut
19,Artocarpus Borisimum
20,Artocarpus treculianus- African bread fruit(seeded Bread fruit)
21,Artocarpus rubrovenia -Ceylon breadnut
22,Parartocarpus venenosa- Utu fruit
23,Artocarpus reticulatus - Keledang Berok

എന്താണ് വാട്ടർചെസ്റ്റ്നട്ട് ?Water chestnut.

water chestnut എന്നപേരിൽ അറിയപെടുന്ന രണ്ടിനം സസ്യങ്ങളിലുണ്ടാകുന്ന കായ്കൾ,കിഴങ്ങുകൾ ഉണ്ട്

1, പുൽവർഗ്ഗത്തിൽപെട്ട നെൽവയലുകൾപോലെയുള്ള വളക്കൂറുള്ളതും ചെളിനിറഞ്ഞതുമായ ഇടങ്ങളിൽവളരുന്നതുമായ ചൈനീസ് വാട്ടർചെസ്റ്റ്നട്ട് (ഹിന്ദിയിൽ പാനിഫൽ അല്ലെങ്കിൽ സിൻഗാര,സിൻഗാഡ എന്നിങ്ങനെ പേരുകൾ) ശാസ്ത്രനാമം : Eleocharis dulcis , ഇവയുടെ ഇലകൾ അരമീറ്റർ പൊക്കത്തിൽ വളരുന്നവയുംട്യൂബ്പോലെ ഉൾവശംപൊള്ളയുമായിരിക്കും,ഇതാണ് കൂടുതൽ പ്രചാരമുള്ളയിനവും കൃഷിയോഗ്യവും,ഇതിൻെറ ചുവട്ടിൽ ഉണ്ടാകുന്ന കിഴങ്ങ് ഗ്ളാഡിയോലസ് കിഴങ്ങുകളുടെ രൂപമുള്ളതും വളരെ മധുരമുള്ളതും ക്രന്ഞ്ചിയും രുചികരവുമാണ് ആപ്പിൾ നാളീകേരം എന്നിവയുടെ സമൃശ്ശരുചി ,തൊലിനീക്കി സാലഡായും,വേവിച്ചും,വറുത്തും,സൂപ്പുകളിൽ ചേർത്തും ഉണക്കിപൊടിച്ച് പലഹാരങ്ങളായും ഉപയോഗിക്കുന്നു,ഇതുകൊണ്ടുള്ള ഹൽവ,ബർഫി എന്നിവ ബംഗാളിലും മറ്റും നവരാത്രികാലങ്ങളിൽ ഉണ്ടാക്കാറുണ്ട് ,ഇന്ത്യയിൽ,പശ്ചിമബംഗാൾ,ബീഗാർ,ജാർഗണ്ട് എന്നിവടങ്ങളിൽ കൃഷിചെയ്തുവരുന്നു, ചൈന ,തായ്ലാൻഡ്,കംമ്പോഡിയ,തൈവാൻ എന്നിവിടങ്ങളിലും കൃഷിചെയ്യുകയും,ഉപയോഗിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു,

2, European type (Trapanatans ,Trapa bicornis) ഇത് ചൈനീസ് വാട്ടർചെസ്റ്റനട്ടിൽ നിന്നുംതികച്ചും വ്യത്യസ്തമായ മറ്റൊരുസസ്യമാണ് ഇലകൾ ആമ്പലിൻെറ ഇലകൾപോലെയുള്ളതും ആഴംകുറഞ്ഞ ജലാശയങ്ങളിൽ വളരുന്നതുമാണ് ,ചുവട്ടിൽ നിന്ന് ആറേഴുശാഖകളായി ആമ്പൽ പോലെ ജലപരപ്പിൽ പൊങ്ങികിടക്കുന്നതുമാണ് ഇവ,ഇതിലുണ്ടാകുന്ന കായ്കൾ കാളകൊമ്പുപോലെ വിചിത്രരൂപമുള്ളതായിരിക്കും തോടുകൾക്ക് കട്ടികൂടുതലും ,ഇതും ഭക്ഷ്യയോഗ്യമാണ് പക്ഷെ പാചകംചെയ്തുകഴിക്കണം,സധാരണയായി ജലാശയങ്ങൾ മുഴുവൻ നിറയുന്ന ഒരുകളയായി ആണ് European ഇനംപലരാജ്യങ്ങളിലും കരുതുന്നത്, രണ്ടിനങ്ങളും ചെറിയ ജലാശങ്ങളിലോ ,ബക്കറ്റിലോ,ഒക്കെയായി വളർത്താം , ചൈനീസ് ഇനമാണ് കൃഷിചെയ്യാൻ ഉത്തമം അധികം ഉണങ്ങാത്ത ഇതിൻെറ കിഴങ്ങുകൾ കല്ലുംമറ്റും നീക്കം ചെയ്ത നന്നായി ചാണകം ,കമ്പോസ്ററ് എന്നിവകൂട്ടകലർത്തിയ ചെളിരൂപത്തിലുള്ള മണ്ണ് ബക്കറ്റിലോ അല്ലെങ്കിൽ വെള്ളവാർന്നുപോകാത്ത തരം വലിയ പരന്നടാങ്കുകളിലോ ഒരുദിവസംമുഴുവൻ വള്ളം കെട്ടിനിർത്തി ശേഷം വെള്ളം വാർത്തുകളഞ്ഞ് ആ മണ്ണിൽ നടാം ,കിളിർത്തതിനു ശേഷം ജലാശം നിലനിർത്തക്കരീതിയിൽ മണ്ണുമുഴുവൻ നന്നായി നനയത്തക്കരീതിയിൽ നനച്ചുകൊടുക്കണം,ഒരടിയോളം വളർന്നശേഷം വെള്ളം ചെടിയുടെ പാതിയളവോളം സ്ഥിരമായി നിൽക്കത്തക്ക രീതിയിൽ ഒഴിച്ചുകൊടുക്കാം, കൊതുകുശല്യമുള്ളയിടങ്ങളിൽ വെള്ളം കെട്ടിനിർത്താൻ പ്രയാസമാണെങ്കിൽ മണ്ണ് എപ്പോഴും നനയുന്ന രീതിയിൽ ജലാശം നിലനിർത്തിയാലുമതിയാവും, 220 ദിവസങ്ങളാണ് ഇതിൻെറ വിളവുകാലം,വിളവായാൽ ചെടിയാകെ മഞ്ഞളിച്ച് ഉണങ്ങിനിൽക്കും അപ്പോൾ വെള്ളം മുഴുവൻ വാർത്തുകളഞ്ഞ് മണ്ണ് ഒരുമാസത്തോളം ഉണങ്ങുവാൻ അനുവധിക്കുക ശേഷം വിളവെടുക്കാം ഒരു ചെടി മൂന്നുകിലോയോളം വിളവുതരും. 
water chestnut എന്നുവിളിക്കുമെങ്കിലും യഥാർത്ഥത്തിൽ ഇതൊരു നട്ട് അല്ല ഒരു ജലാശയ പച്ചക്കറി എന്നുപറയാം

Avacado -വെണ്ണപഴമരം പൂവിട്ടലും കായ്പിടുതതവും

പോഷകമൂലയം കൊണ്ട് Super fruit അല്ലെങ്കിൽ super food എന്ന് പറയുന്ന പഴമാണ് avacado എന്നുവിളിക്കുന്ന വെണ്ണപഴം .പ്രകൃതി ദത്തമായ വെണ്ണ എന്ന് ഈ പഴത്തെ വിഴേഷിപ്പിക്ക്കാം. ഒട്ടുമിക്ക വിദേശിയരുടെയയും ഇഷ്ട്ട ക്കനിയാണിത്‌. മറ്റുപഴങ്ങളുടെതുപോലേയുള്ള മധുരമോ..ചവര്പ്പോ.പുളിയോ ഇല്ലതതിനവിലാവും നമ്മൾ അധികം പരിഗണന കൊടുക്കാതെ പോയ ഒരു പഴമാണ് Butter fruit എന്നും പേരുള്ള Avacado പഴം.

വെണ്ണ പഴം മറ്റുപഴങ്ങലെപോലെ നേരിട്ട് മുറിച്ചു രുചിആസ്വദിച്ചു കഴിക്കുന്ന ഒരു പഴമല്ല.മറിച്ചചു്. ഒന്നനവധി രുചികരമായ വിഭവങ്ങളിൽ ചേരുവയായി ചേർത്താണ്‌ വിദേശികൾ ഈ പഴം ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

മാംസാഹാരങ്ങൾ കഴിക്കാത്തവരും. പഴവും.പച്ചകറികളും.മാത്രം കഴിക്കുന്നവരായ വളരെയധികം മനുഷ്ർ ഈ ലോകത്തുണ്ട്(pure veggens & fruitarians)അത്തരകാരുടെ ഏറ്റവും പ്രിയപെട്ട പഴവും വെണ്ണപഴംമാണ്.

Avacado പഴതിനെ കുറിച്ച്പറയാൻ ഒരുപാട് ഉണ്ടെങ്കിലും നമുക്ക് കേരളത്തിലെ butter fruit കൃഷിയുടെ പ്രശ്നങ്ങൾ പരിശോദിക്കാം.

കടുത്ത മഞ്ഞും ചൂടുകാറ്റുംഴി ഒഴിച്ചുള്ള .തണുപ്പുള്ള മിതോഷ്ണ്ണ മേഘലയിലും(subtropical)സമശീതോഷ്ണ്ണ മേഘലയിലും.(semitropical)ഉഷ്ണ്ണ മേഘലയിലും(tropical) ഒരുപോലെ വളരുന്ന ഒന്ന്നാണ് Avacado

കേരളത്തിലെ കാലാവസ്ഥയിൽ avacado വളരുമോ.പുഷ്പിക്കുമോ.കയ്പിടിക്കുമോ.ആണ്ചെടികളും.പെൺചെടികളും വേറെ വേറെ ഉണ്ടോ ഇത്തരം ചോദ്യങ്ങൾ പലരും ചോദിക്കാറുണ്ട്.

വെണ്ണപഴ മരങ്ങളിൽ ആൺ .പെൺ സസ്യങ്ങൽ വെവേറെ ഇല്ല.നമ്മുടെ കാലാവസ്ഥയിലും വളരുകയും കായിപിടിക്കുകയും ചെയ്യും.

പക്ഷേ ചിലകാര്യങ്ങൾ ശ്രധിക്കണം എന്നുമാത്രം 
AVACADO യിൽ അതാത് കാലവസ്ത്യ്ക്ക് യോജിച്ച ഇനങ്ങളുണ്ട് .നമ്മുടേത്പോലെയുള്ള TROPICAL കാലാവസ്ഥയിൽ വളരുകയും കായ്‌പിടിക്കുകയും ചെയുന്ന WEST INDIAN. GUATEMALAN ഇനങ്ങൾ ആണ്.

മറ്റൊന്ന് ഈ മരങ്ങൾക്കുമാത്രമുള്ള ഒരു പ്രത്യേകതയാണ് പുഷ്പ്പികുന്ന സമയത്ത് മാവുകളിലെപൊലെ ലക്ഷകണക്കിന് പൂക്കൾ് പ്രായപൂര്തിയായ ഒരു മരത്തിൽ ഉണ്ടാകും .പൂവുകൾ എല്ലാം ദ്വിലിംഗ്ഗ പുഷ്പങ്ങൾ ആണെങ്കിലും. ആൺ പൂക്കളും.പെൺ പൂവുകളും വ്യത്യസ്ത സമയങ്ങളിൽ വിടരുന്നതിനാൽ പലപ്പോഴും പൂവുകൾഒന്നുപോലും പരാഗണം നടക്കാതെ കൊഴിഞ്ഞു പോകരാണ്് പതിവ.പൂവു്വിരിയുന്ന സമയക്രമം അനുസരിച്ച് 2typeമരങ്ങളായ്‌ സസ്യ്യ ശ്സ്ത്രഞ്ന്മാർ ഇവയെ വേര്തിരിച്ചിട്ടുണ്ട്. A TYPE മ മരങ്ങൾ എന്നും B TYPE മരന്ങൾ എന്നും.

A type ഇനങ്ങളിൽ female flowers രാവിലെ വിരിയുകയും രണ്ടു മൂന്ന് മണികൂറകൾക്ക് അകം കൂമ്പുകയും ചെയ്യും അതുപോലെതന്നെ male flowers ഉച്ചയ്ക്ക് ശേക്ഷം വിരിയുകയും ഏതാനും മണികൂറ്‌കൾകകം അടയുകയും ചെയ്യും . B type ഇനങ്ങളിൽ ഇതിനുവിപരീതമായ് male flowers രാവിലെ വിരിയുകയും female flowers ഉച്ചകഴിഞ്ഞ് വിരിയുകയും ചെയും അടുത്ത ദിവസവും രണ്ടിനങ്ങളിലും ഇതേപോലെ അതേ പൂവുകൾ ഒന്നുകൂടി വിരിയുകയും കൂമ്പുകയും ചെയൂം ഈ സമയങ്ങളിൽ കൃത്യമായ പരാഗണം നടന്നിരുന്നാൽ മാത്രമേ കായ്പിടുതം സദ്യമാകുകയുള്ളൂ പക്ഷെ മ ആൺ പെൺ പൂവുകൾ വ്യതസ്ഥ സമയങ്ങളിൽ വിടരുന്നതിനാൽ മിക്കവാറും പരാഗണം പരാജയപെടനാണ് സാദ്യത തേനീച്ചകളും കാറ്റും ഒക്കെയാണ് ഇവയിൽ പരാഗണത്തിന്സഹായിക്കുനത് female(stigma) male organ(stamens) എന്നിവ കൂടിചെരാനുള്ള സാദ്യത ഇതിനാൽ കുറവായതിനാൽ മിക്കവാറും പരാഗണം നടകാതെ പോകും ഇതിനാൽ കായ്പിടുതതവും സാദ്യമാകാതെപോകും

ഇതിനെ മറികടക്കാൻ A type മരങ്ങളും B type മരങ്ങളും അടുത്തടുത്ത്‌ വരത്തക്ക രീതിയിൽ നാട്ടുവളർത്തുക എന്നതാണ് ഒരു മാര്ഗം മറ്റൊന്ന് ഒരേ മരത്തിൽ തന്നെ 2 type മരങ്ങളും Graft ചെയ്യുകയോ Bud ചെയ്തു വളര്തുകയോഎന്നതാണ് .
ഇത്തരം രീതികൾ പരാഗണം ഉറപ്പുവരുത്തുകയുംകായ്പിടുതം സാധ്യമാകുകയും ചെയ്യും.

Avacado മരങ്ങൾ വളര്തുപോൾ അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട മറ്റുചില കാര്യങ്ങൾ -;

തൈകൾ നട്ട് ആദ്യവര്ഷം അമിതമായി വളപ്രയോഗം ചെയ്യരുത്. ജലാമ്ശം കൂടുതലുള്ള സ്ഥലം തെരഞ്ഞടുക്കരുത് കാരണം ഇവയുടെ വേരുകൾ അമിത ജലാംശം ഇഷ്ടപെടുന്നില്ല fungus രോഗങ്ങൾ വേരിനെ വേഗം ബാധിക്കും .കാറ്റിനെ പ്രേധിരോധിക്കാൻ കഴിയാത്ത തരം ഉറപ്പുകുറഞ്ഞ തടിയായതിനാൽ അധികം ഉയരത്തിൽ വളരാതെ നോക്കണം .അമിതജലസേചനം പാടില്ല .fungus തടി തുളയ്ക്കുന്ന stem cracker മുതലായവയുടെ ആക്രമണം avacado യിൽ കൂടുതലാണ് .ഇവയ്ക്കെതിരെകരുത്തൽവേണം. വിത്തുകളിൽനിന്നുള്ള തൈകൾ കായ്ക്കാൻ 8മുതൽ 20 വര്ഷം വരെയെടുക്കും.graft തൈകൾ 3-4 വര്ക്ഷതിനുള്ളിൽ പൂവിടും. െവണ്ണപഴം മരത്തിൽനിന്നു പഴുക്കില്ല മൂപെതുംപോൾ പറിച്ചുുവച്ച പഴുപ്പികണം്

Lipote നമ്മുടെ ഞാവൽപഴത്തിനോടു സാദൃശമുള്ള Philippines രാജ്യത്തിൻെറ സ്വന്തംപഴമാണ് "ലിപ്പോട്ട്" ഇതൂം ചാമ്പ,ഞാവൽ,ഗ്രാമ്പൂ എന്നിവയുൾപെടുന്ന Myrtaceae കുടുബക്കാരിയാണ് ,ശാസ്ത്രനാമം : Syzygium curranii , എകദേശം 10 മീറ്ററോളം ഉയരംവയ്ക്കുന്ന ഇടത്തരംമരമാണിത്, ഇലകൾ പച്ചനിറത്തിൽ തിളക്കമുള്ളതും ആകർഷണീയവുമാണ്, ഇതിൽ ശാഖകളിലാണ് പഴങ്ങളുണ്ടാകുന്നത് ,കുലകളായുണ്ടാകുന്ന ഇവ ഒരുകുലയിൽ 50-60 പഴങ്ങൾ വരെയുണ്ടാകും,ശാഖകളിൽ കൂട്ടമായുണ്ടാകുന്ന പൂക്കളും ആദ്യം വെളുത്തനിറത്തിൽ കാണുന്നകായ്കൾ പിന്നീട് ചുവന്ന നിറത്തിലും പഴുക്കുമ്പോൾ കറുത്തനിറത്തിലേക്കും മാറും ,പഴങ്ങൾക്ക് മധുരംകലർന്ന അസിഡിക്ക് ഫ്ളേവറാണ്,നേരിട്ടും ജ്യൂസ്,ജാം,വൈൻ,ജെല്ലി എന്നിവയായെല്ലാം ഉപയോഗിക്കാം,വിത്തിൽ നിന്നുള്ള തൈകൾ 4 അം വർഷംമുതൽ കായ്ച്ചുതുടങ്ങും ,ഞാനും ഒന്നവളർത്തുന്നുണ്ട്.

കടപ്പാട് : എന്റെ കൃഷി കുറിപ്പുകൾ (സജീവ്)

അവസാനം പരിഷ്കരിച്ചത് : 2/15/2020



© C–DAC.All content appearing on the vikaspedia portal is through collaborative effort of vikaspedia and its partners.We encourage you to use and share the content in a respectful and fair manner. Please leave all source links intact and adhere to applicable copyright and intellectual property guidelines and laws.
English to Hindi Transliterate