Skip to content. | Skip to navigation

Vikaspedia

പങ്കുവയ്ക്കുക
Views
  • നില എഡിറ്റ്‌ ചെയുവാൻ വേണ്ടി തയ്യാ

കൃഷിപാഠങ്ങള്‍

കൂടുതല്‍ വിവരങ്ങള്‍

കൃഷി ഭവനും അനുബന്ധ സേവനങ്ങളും

കൃഷി ഭവനുകൾ എല്ലാവർക്കും അറിയാമെങ്കിലും അവ പൊതുജനങ്ങൾക്കു നൽകുന്ന സേവനങ്ങളെ കുറിചു എത്രമാത്രം അവബോധം ഇന്ന് നമുക്കിടയിലുണ്ട് എന്നത് സംശയകരം തന്നെയാണ്. ഒരു കാലത്ത് കാർഷികവൃത്തിയുടെ അടിസ്ഥാന പരമായ ആവശ്യങ്ങൾക്കും ആധുനിക കൃഷിരീതികൾ പഠിപ്പിക്കുവാനും മുൻനിരയിലുണ്ടായിരുന്ന കൃഷിഭവനുകൾ ഇന്ന് മറവിയുടെ ആഴങ്ങളിലെക്കുള്ള പാതയിലാണ്. ഇന്ന് കൃഷിഭവനുകൾ ഒരു അനാവശ്യ സർക്കാർ ചിലവായി പുതുതലമുറയിൽ പെട്ട ചിലരെങ്കിലും കരുതുന്നുവെങ്കിൽ, കൃഷിയെ കുറിച്ചും അതിന്റെ ആവശ്യകതയെ കുറിച്ചും പുതുതലമുറയിൽ വേണ്ടത്ര അവബോധമുണർത്താൻ നമ്മുടെ വിദ്യാഭ്യാസ രീതികൾക്കും മാറി മാറി വന്ന സർക്കാരുകൾക്കും കഴിയാതെ പോയി എന്നതിന്റെ ഒരു ചെറിയ ഉദാഹരണം മാത്രമാകും അത്.

നല്ലൊരു നാളെക്കായി,വിഷരഹിതമായ കൃഷി രീതികൾക്കായി കൃഷി ഭവനുകൾ കൃഷി വികസനത്തിന് താഴെ പറയുന്ന സേവനങ്ങൾ പൊതുജനങ്ങൾക്കു നൽകുന്നുണ്ട്. നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായം അറിയാന്‍ ആഗ്രഹം ഉണ്ട് .

കൃഷി ഭവനുകൾ എല്ലാവർക്കും അറിയാമെങ്കിലും അവ പൊതുജനങ്ങൾക്കു നൽകുന്ന സേവനങ്ങളെ കുറിചു എത്രമാത്രം അവബോധം ഇന്ന് നമുക്കിടയിലുണ്ട് എന്നത് സംശയകരം തന്നെയാണ്. ഒരു കാലത്ത് കാർഷികവൃത്തിയുടെ അടിസ്ഥാന പരമായ ആവശ്യങ്ങൾക്കും ആധുനിക കൃഷിരീതികൾ പഠിപ്പിക്കുവാനും മുൻനിരയിലുണ്ടായിരുന്ന കൃഷിഭവനുകൾ ഇന്ന് മറവിയുടെ ആഴങ്ങളിലെക്കുള്ള പാതയിലാണ്. ഇന്ന് കൃഷിഭവനുകൾ ഒരു അനാവശ്യ സർക്കാർ ചിലവായി പുതുതലമുറയിൽ പെട്ട ചിലരെങ്കിലും കരുതുന്നുവെങ്കിൽ, കൃഷിയെ കുറിച്ചും അതിന്റെ ആവശ്യകതയെ കുറിച്ചും പുതുതലമുറയിൽ വേണ്ടത്ര അവബോധമുണർത്താൻ നമ്മുടെ വിദ്യാഭ്യാസ രീതികൾക്കും മാറി മാറി വന്ന സർക്കാരുകൾക്കും കഴിയാതെ പോയി എന്നതിന്റെ ഒരു ചെറിയ ഉദാഹരണം മാത്രമാകും അത്.

നല്ലൊരു നാളെക്കായി,വിഷരഹിതമായ കൃഷി രീതികൾക്കായി കൃഷി ഭവനുകൾ കൃഷി വികസനത്തിന് താഴെ പറയുന്ന സേവനങ്ങൾ പൊതുജനങ്ങൾക്കു നൽകുന്നുണ്ട്.

  1. കാര്‍ഷികാവശ്യത്തിന് പമ്പ് സെറ്റ് സ്ഥാപിച്ച് വൈദ്യുതി കണക്ഷന് മുന്‍ഗണന ലഭിക്കുന്നതിനുളള സര്‍ട്ടിഫിക്കറ്റ് നിര്‍ദ്ദിഷ്ട ഫോറത്തില്‍ പമ്പ്‌സെറ്റ് സ്ഥാപിച്ച സ്ഥലത്തിന്റെ നികുതി അടച്ച രശീതിയും ഹാജരാക്കണം.
  2. പമ്പ്‌സെറ്റിന് മണ്ണെണ്ണ പെര്‍മിറ്റ് ലഭിക്കുന്നതിനുള്ള ശുപാര്‍ശ കത്ത് നിര്‍ദ്ദിഷ്ട ഫോറത്തില്‍ രണ്ട് കോപ്പി അപേക്ഷ നികുതി രസീത്, മുന്‍ വര്‍ഷത്തെ പെര്‍മിറ്റ് എന്നിവ സഹിതം അപേക്ഷിക്കണം.
  3. കൊപ്രസംഭരണ സര്‍ട്ടിഫിക്കറ്റ് തെങ്ങ് കൃഷിയുടെ വിസ്തീര്‍ണ്ണം കണക്കാക്കുന്നതിന് ആവശ്യമായ രേഖ ഹാജരാക്കണം.
  4. മണ്ണ് പരിശോധന 500ഗ്രാം മണ്ണ് ശാസ്ത്രീയമായി ശേഖരിച്ചുള്ള സാമ്പിള്‍ സഹിതം അപേക്ഷിക്കണം.
  5. പ്രകൃതിക്ഷോഭം മൂലം കൃഷിനാശം സംഭവിച്ചതിനുള്ള നഷ്ട പരിഹാരം 2 കോപ്പി അപേക്ഷ. റേഷന്‍ കാര്‍ഡും നികുതി അടച്ച രസീതും സഹിതം നഷ്ടം സംഭവിച്ച് പത്ത് ദിവസത്തിനകം അപേക്ഷിക്കണം. നെല്‍കൃഷിക്ക് ചുരുങ്ങിയത് 10% എങ്കിലും നാശം സംഭവിച്ചിരിക്കണം.
  6. വിവിധ കാര്‍ഷിക വിളകള്‍ക്കുള്ള ഇന്‍ഷൂറന്‍സ് പദ്ധതി നിര്‍ദ്ദിഷ്ട ഫോറത്തില്‍ അപേക്ഷിക്കണം. തെങ്ങ്, കമുങ്ങ്, കുരുമുളക്, കശുമാവ്, റബ്ബര്‍, വാഴ എന്നിവയുടെ ഫാറത്തിന്1 ന് 2രൂപ പ്രകാരം.
  7. കാര്‍ഷികാവശ്യത്തിനുള്ള സൌജന്യ വൈദ്യുതി
  8. പച്ചക്കറി കൃഷി ഹരിതസംഘങ്ങള്‍ മുഖേന നടപ്പിലാക്കുന്ന പദ്ധതി
  9. കൃഷി വകുപ്പ് മുഖേന മറ്റ് കാര്‍ഷിക വികസന പദ്ധതികളും പാടശേഖര വികസന സമിതികള്‍ എന്നിവയിലൂടെനല്‍കുന്ന സേവനങ്ങള്‍.
  10. രാസവളം, കീടനാശിനി എന്നിവ സ്‌റ്റോക്ക് ചെയ്യുന്നതിനും ലൈസന്‍സ് നല്‍കലും പുതുക്കലും.
  11. അത്യുല്പാദനശേഷിയുള്ള വിത്തുകളുടെയും നടീല്‍ വസ്തുക്കളുടെയും വിതരണം.
  12. നെല്‍കൃഷിക്കുള്ള ഉല്‍പാദന ബോണസ്സ്.
  13. കാര്‍ഷിക വിളകളുടെ രോഗബാധ പരിശോധന നിയന്ത്രണ മാര്‍ഗ്ഗങ്ങളുടെ ശുപാര്‍ശയും.
  14. കാര്‍ഷിക പരിശീലന പരിപാടികള്‍
  15. സഞ്ചരിക്കുന്ന മണ്ണ് പരിശോധന യൂണിറ്റിന്റെ സേവനം നിര്‍ദ്ദേശാനുസരണം ശേഖരിച്ച മണ്ണ് സാമ്പിളും കൃഷിയിടത്തിന്റെ വിവരങ്ങളും.
  16. സസ്യസംരക്ഷണ ഉപകരണങ്ങള്‍ വാടകയ്ക്ക് നല്‍കല്‍ നിര്‍ദ്ദിഷ്ട ഫോറത്തില്‍ അപേക്ഷ സമര്‍പ്പിക്കുക.
  17. കര്‍ഷക രക്ഷ ഇന്‍ഷൂറന്‍സ് 18നും 70നും മദ്ധ്യേ പ്രായമുള്ളവരും സ്വന്തമായി 25 സെന്റ് കൃഷിഭൂമി ഉള്ളവരുമായ കര്‍ഷകര്‍.

കൂടുതല്‍ വിവരങ്ങള്‍ക്ക് അടുത്തുള്ള കൃഷി ഭവനുമായ് നേരിട്ട് ബന്ധപ്പെടുക

ഗ്രോ ബാഗില്‍ പച്ചക്കറി കൃഷി എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാം

ഗ്രോ ബാഗ് അല്ലെങ്കിൽ ചാക്ക് ,സഞ്ചി, ടയർ ,ചെടിച്ചട്ടി എന്നിവയിൽ കൃഷി ചെയ്യാം

ഇവയിൽ എല്ലാം നടീൽ മിശ്രീതം തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം :

നന്നായി കിളച്ചുകട്ടകൾ ഉടച്ചെടുത്ത മണ്ണ് തുറസായ സ്ഥലത്ത് ഇടുക .അതിൽ നിന്നും കല്ലും കടകളും നീക്കം ചെയ്യുക .10 ഗ്രോമ്പാഗ് നിറക്കാനുള്ള മണ്ണിലേക്ക് 250 gm കുമ്മായം ഇട്ട് നന്നായി ഇളക്കി വെയിൽ കൊള്ളിക്കുക .രണ്ടൊ മൂന്നോ ദിവസം കഴിയുമ്പോൾ ഇതിലേക്ക് മണ്ണിന് തുല്ല്യ അളവിൽ ചകിരിച്ചോർ കമ്പോസ്റ്റോ ചേർക്കാം ഇത് മണ്ണ് കട്ട കെട്ടുന്നത് തടയുന്നതും ജലാംശം പിടിച്ചു നിറുത്തുകയും ചെയ്യും .ഇത് ഒരു ദിവസം കുടിവെയിൽ കായാൻ വെക്കുന്നത് നന്ന് ഇതിലേക്ക് ഒരു കിലോ വേപ്പിൻ പിണ്ണാക്ക് ചേർത്തു ഇളക്കിയാൽ മിശ്രിതം റെഡി

ഗ്രോബാഗിൽ മിശ്രിതം എങ്ങനെ നിറക്കാം

ഗ്രോബാഗ് നിവർത്തി നിരപ്പുള്ള തറയിൽ വെച്ചശേഷം തയ്യാറക്കിയ മിശ്രിതം അതിലേക്ക് സാവധാനം ഇടുക .മിശ്രിതത്തിൽ ചകിരിച്ചോറ് കമ്പോസ്റ്റ് ,മണ്ണിര കമ്പോസ്റ്റ് ,വേപ്പിൻ പിണ്ണാക്ക് ,മരോട്ടി പിണ്ണാക്ക് ,തുടങ്ങിയ ലഭ്യമാകുന്ന ജൈവവളങ്ങൾ അനുപാതികമായ് ചേർക്കാം ,അതിന് മുകളിൽ മൂന്ന് ഇഞ്ച് കനത്തിൽ മണ്ണ് ഇട്ട ശേഷം ഗ്രോമ്പാഗിൻ്റെ വശങ്ങളിൽ കൈ കൊണ്ട് അമർത്തി മണ്ണ് പാകമാക്കുക .ഇതിൽ കുറച്ച് ഇഷ്ട്ടിക കഷ്ണങ്ങളൊ, ഓട് കഷ്ണമോ ,പൊട്ടിയ ചെടിച്ചട്ടി കഷ്ണമൊ ഇട്ടാൽ ജലാംശം സംഭരിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കും ഇത് മണ്ണിന് മുകളിൽ വെച്ചാൽ മതി . ഗ്രോബാഗിൻ്റെ 60 ശതമാനം മണ്ണ് നിറച്ചാൽ മതി ബാക്കി ഭാഗം മടക്കി വെക്കുക .പിന്നിട് അടുക്കളയിലെ പച്ചക്കറി വേസ്റ്റ് മുകളിൽ ഇട്ട് കൊടുത്ത് മണ്ണ് വിതറി മൂടാം അതും നല്ല വളമാണ്

ശീതകാല പച്ചക്കറി കൃഷി

cabbage & coliflower......

cabbage...മൂപ്പ് ...(തൈ നട്ട ശേഷം പൂര്‍ണ്ണ ഗുണത്തോടെ വിളവെടുക്കാവുന്ന സമയം.)--70..(ദിവസം.. വരെ)

coliflower..മൂപ്പ് 80 -(ദിവസം വരെ)

50×50-cm അകലത്തില്‍ നടാം.(cabbage & coliflower).

കേരളത്തില്‍ ഒക്ടോബര്‍ മുതല്‍ ജനുവരി വരെയുള്ള സമയമാണ് കാബേജ്..കോളീ ഫ്ലവര്‍..ക്രിഷിക്ക് ഏറ്റവും അനുയോജ്മായ സമയും..ഈ രണ്ട് ക്രിഷിക്കും കാലാവസ്തയും സമയവും വളരേ പ്രധാനപ്പെട്ടതാണ്..

കാബേജില്‍ വിളെടുക്കു്ന്ന...part...നെ ,,ഹെഡ് എന്നും....കോളീഫ്ലവറില്‍ ഇതിനെ കര്‍ഡ്,,,എന്നും പറയുന്നു..പാകി മുളപ്പിച്ച തൈകള്‍ October ല്‍ നടുന്നതാണ് ഏറ്റവും നല്ലത്...കാബേജും കോളീഫ്ലവറും..തൈകള്‍ മുളപ്പിച്ചെടുത്ത്..20-to-25-days ല്‍ പറച്ചു നടാം...(നട്ടിരിക്കണം).

കാബേജ് കോളീഫ്ലവര്‍ വിത്തുകള്‍..കേരളത്തില്‍ ഉല്‍പാദനം വളരേ കുറവാണ് ..so ...മറ്റ സംസ്താനങ്ങളില്‍ നിന്നും വരുന്നവയാണ് വിത്തുകള്‍.**.കേബേജിന്‍െറ കേരളത്തിനനുയോജ്യമായ ഇനങ്ങള്‍...N S..160----N S..183----N S --43....എന്നീ ഇനങ്ങളാണ്.

കോളീ ഫ്ലവറില്‍...പൂസ മേഘ്ന.&.N S 60--&--N S---245---എന്നീ ഇനങ്ങളുമാണ് നല്ലത്...

കുമ്മായം ചേര്‍ത്ത് ജൈവളം ചേര്‍ത്ത് readyയാക്കി വെച്ച മണ്ണിലാണ് ഇവ നടേണ്ടത് എന്നാലും നട്ട് പത്ത് ദിവസം കഴിയുമ്പോള്‍ ആദ്യ വള പ്രയോഗം നടത്താം...നട്ട് മൂന്നാമത്തെ ആഴ്ചയിലും ...അഞ്ചാമത്തെ ആഴ്ചയിലും വളപ്രയോഗം നടത്തണം..

ചെടികള്‍ നട്ട് മൂന്നാമത്തെ ആഴ്ച മണ്ണിര കമ്പോസ്റ്റ്...കടലപിണ്ണാക്ക്...വേപ്പിന്‍ പിണ്ണാക്ക് എന്നിവ ഓരോന്നും 25- gram വീതം ഓരോ ചെടിയുടേയും ചുവട്ടില്‍ കൊടുത്ത് അല്‍പം മണ്ണും കയറ്റി കൊടുക്കാം..പിണ്ണാക്കുകള്‍ പുളിപ്പിച്ചും നല്‍കാം...

കാബേജിന്‍െറയൊക്കെ വളരുന്ന നേര്‍ തല നഷ്ടപ്പെട്ടാല്‍.,വശങ്ങളിലേക്ക് ധാരാളം branches വരുന്നത് കാണാം..അങ്ങിനെ എല്ലാം വളരാന്‍ അനുവദിക്കാതെ ആരോഗ്യമുള്ള ഒന്ന് മാത്രം നിര്‍ത്തുക..

കോളീഫ്ലവര്‍..നട്ട് ഒന്നര മാസം കഴിയുമ്പോള്‍..കര്‍ഡുകള്‍ രൂപപ്പെടും...കര്‍ഡുകളുടെ നിറം സൂര്യപ്രകാശത്തില്‍ നഷ്ടപെടാതിരിക്കാന്‍...അവയേ ചെറിയ തോതില്‍ അതേ ഇലകള്‍കൊണ്ട് പൊതിഞ്ഞു കൊടുക്കാം..കര്‍ഡുകള്‍ രുപപ്പെട്ടു കഴിഞ്ഞാല്‍..15-to 20--ദിവസത്തിനുള്ളില്‍ മൂപ്പെത്തി വിളവെടുക്കാം..

കാബേജ് ഹെഡുകള്‍ ഉണ്ടാവുന്നത് തൈകള്‍ നട്ട് 55-to 60-ദിവസംകൊണ്ടാണ്..അതും 15-to -20. ദിവസത്തില്‍ മൂപ്പെത്തും...

ഈ ക്രിഷിയില്‍ ഇലകളേ നശിപ്പിക്കുന്ന പുഴുക്കളേയാണ് നിയന്ത്രിക്കേണ്ടി വരിക..അതായത് പുഴുശല്യത്തിനുള്ള നല്ല മരുന്ന് കരുതി ക്രിഷി തുടങ്ങണം.

പുഴു ശല്യത്തിന് ഏറ്റവും effective ആയിട്ടുള്ള ഒരു green triangle..safe medicine നാണ് TATA takumi...മിത്ര കീടങ്ങള്‍ക്ക് സുരക്ഷിതമാണ്..പരിസ്തിതിയെ കാര്യമായി ഭാദിക്കില്ല...പുഴുവിന് മാത്രമുള്ളതാണ് മറ്റൊന്നിനം പറ്റില്ല..ഇത് വിഷമായല്ല പ്രവര്‍ത്തിക്കുക....M C M.. mechanism...മസില്‍ കണ്‍ട്രാക്ഷന്‍ മെക്കാനിസത്തില്‍ ആണ് പുഴുക്കളേ നശിപ്പിക്കുക...ചാഴി..മുഞ്ഞ.,നീരൂറ്റി കുടിക്കുന്നവ ഇതിനൊന്നും പറ്റില്ല..but for puzu...the best ...&..safe.

കാബേജ് കോളീഫ്ലവറൊക്കെ... September...15ാം..തിയ്യതിയോടെ വിത്ത് പാകി മുളപ്പിച്ചെടുത്താല്‍...ഈ പറഞ്ഞ രീതിയിലൊക്കെ ക്രിഷി ചൈയ്ത് വിളവെടുക്കാം..

കൂടാതെ August...മുതല്‍.. February...വരെ കേരളത്തില്‍ എല്ലാ വിധ പച്ചക്കറി ക്രിഷിക്കും വളരേ അനുകൂലമാണ്...***പിന്നൊരു പ്രധാന കാര്യം വിത്തുകള്‍ അമിതമായി 10--12--മണിക്കൂറൊക്കെ കുതിര്‍ത്ത് ചീഞ്ഞ് പോകാന്‍ ഇടയാക്കരുത്..

കാരറ്റ്...റാഡിഷ്...ബീറ്റ്റൂട്ട്..,എന്നിവയും.. September....പകുതി കഴിഞ്ഞാല്‍..തുടങ്ങാം...(കാരറ്റ്...90-days.....ബീറ്റ്റൂട്ട്..90-days...)

,(റാഡിഷ്....60 days..കഴിഞ്ഞാല്‍ വിളവെടുക്കാം)

കേരളത്തില്‍ പച്ചക്കറി ക്രിഷിയില്‍ വിത്ത് ശേഖരിക്കാന്‍ ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയം... September..to.. January...വരേയുള്ള സമയമാണ്...അതും രോഗ കീടബാധയില്ലാത്തവയും വെയില്‍ കൊണ്ട് വിളഞ്ഞു കിടക്കുന്നവയില്‍നിന്നുമായിരിക്കണം...

ഈ..കായീച്ച കുത്താതിരിക്കാന്‍.. paper കൊണ്ട് പൊതിഞ്ഞത് ഇളം പ്രായം കഴിഞ്ഞാല്‍ മാറ്റാം പിന്നെ കായീച്ചക്ക് അതില്‍ കുത്താന്‍ കഴിയില്ല...

ഏതു ചെടികളം പന്തലില്‍ കയറുന്നവയോ...വഴുതിന വര്‍ഗമോ വെള്ളരി വര്‍ഗമോ...ആവട്ടെ ഒരു നാലില പ്രായമാകുമ്പോള്‍..അവയുടെ ഇലകളില്‍ തട്ടാന്‍...തരത്തില്‍..ക്രിഷിയിടത്തില്‍..മണ്ണിലോ ടറസ്സിലോ ആവട്ടേ...നല്ലപോലെ പുക കൊടുക്കുക..ധാരാളം പൂത്ത് കായ്ക്കും ...ഒരു Natural Hormone treatment ആണീ പുക കൊടുക്കല്‍...ഒറ്റ തവണ മതി..!

പച്ചകറി വിത്തുകൾ

117 തരം വിത്തുകള്‍ ഉണ്ട്-5-6-16 ലോകപരിസ്ഥിതി ദിനം. വിത്തുകള്‍ വിലക്കും വെറുതെയും കൊടുക്കും--സ്കൂള്‍ വിദ്യാഭ്യസ സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്ക് വിത്തും ജൈവ കൃഷി രീതി ക്ലാസ്സുകളും വിത്തും സൌജന്യമായി നല്‍കും[യാത്ര ചെലവ് നല്‍കണം]

വിത്തുകള്‍ അവശ്യമുള്ളവര്‍ 9447236890 വിളിക്കുകയോ

K.GOPALAKRISHNAN ,USHAS, LOKAMALESWARAM,  KODUNGALLUR -  680664 ലെറ്റര്‍ അയക്കുകയോ ചെയ്യുക.വിത്തുകള്‍ക്ക് വില ഉണ്ട് ഒരു കവര്‍ വിത്തിന് 10. രൂപ കൊറിയര്‍ആയി വിത്ത്‌ അയക്കും 40, രൂപ കൊരിയര്‍ ചാര്‍ജും വരും വില MO ആയിത്തന്നെ അയക്കണം.കവര്‍ അയക്കണ്ട,പണം അയക്കും മുന്പ് വിളിച്ചു ചോദിക്കണം,വിത്തുകളുടെ പേരുകള്‍അഡ്രസ്സ് MOB NO കൂടി വേണം

  1. നെയ്‌കുമ്പളം
  2. കുമ്പളം വലുത്
  3. കുമ്പളം ചെറുത്‌
  4. കുമ്പ ളംനീളന്‍
  5. കുമ്പളം 17 കിലോ ,
  6. മത്തന്‍ ലോക്കല്‍7 7 77 7
  7. മത്തന്‍ വലുത്
  8. മത്തന്‍ ചെറുത്‌
  9. മത്തന്‍ ബീമ ഹൈ ബിഡ്
  10. മത്തന്‍ കര്‍ണ്ണ
  11. തണ്ണിമത്തന്‍
  12. തണ്ണി മത്തന്‍ മഞ്ഞ .
  13. തണ്ണിമത്തന്‍ ജെമ്പോ
  14. പപ്പായവലുത് ലോക്കല്‍
  15. പപ്പായ 5 KG .
  16. പപ്പായRED LADY
  17. വെള്ളരി വലുത്
  18. കണി വെള്ളരി
  19. കണിവെള്ളരി ഉണ്ട മഞ്ഞ
  20. പൊട്ടു വെള്ളരി
  21. സലാഡ് വെള്ളരി
  22. ഷമാം
  23. പടവലം വലുത്
  24. പടവലം ചെറുത്‌
  25. പടവലം വലുത്ഹൈ ബ്രിഡ്‌
  26. കുംഭ ചുരക്ക
  27. കുംഭചുരക്ക ഹൈ ബ്രിഡ്‌
  28. ചുരക്ക വലുത്
  29. ചുരക്ക ചെറുത്‌
  30. മുള്ളങ്കി വെള്ള
  31. ക്യാരറ്റ്‌
  32. ബീറ്റ് റൂട്ട്
  33. വിത്ത്‌മല്ലി
  34. ചോളം
  35. തുവര പരിപ്പ്
  36. മര മുരിങ്ങ
  37. ളഅമര വലുത്
  38. വാള അമര കുറ്റി
  39. കുറ്റിഅമര
  40. വള്ളി അമര
  41. പാവല്‍ വെള്ള
  42. പാവല്‍ പച്ച
  43. പാവല്‍ വെള്ള ഹൈ ബ്രിഡ്‌
  44. പാവല്‍ പച്ച ഹൈ ബ്രിഡ്‌
  45. പീച്ചില്‍ ഉണ്ട
  46. പീച്ചില്‍ നീളന്‍
  47. പീച്ചില്‍ ഹൈ ബ്രിഡ്‌ ,
  48. ചീര ചുവപ്പ്
  49. ചീര പച്ച
  50. പാലക്ക് ചീര
  51. വള്ളി ചീര ചുവപ്പ്
  52. അഗത്തി ചീര
  53. കൊത്തമര
  54. വൈലറ്റ് ബീന്‍സ്
  55. വള്ളി ബീന്‍സ്
  56. കുറ്റി ബീന്‍സ്
  57. സോയാ ബീന്‍
  58. പഷന്‍ ഫ്രുട്ട് ചുവപ്പ്
  59. പാഷന്‍ ഫ്രുട്ട് പച്ച
  60. വഴുതിന വെള്ള ഉണ്ട
  61. വഴുതിന പച്ച ഉണ്ട
  62. ഴുതിന വെള്ള നീളന്‍
  63. വഴുതിന പച്ച നീളന്‍
  64. വഴുതിനവൈലറ്റ് നീളന്‍
  65. വഴുതിനവൈലറ്റ് ഉണ്ട
  66. വഴുതിന പച്ച ഹൈ ബ്രിഡ്‌
  67. തക്കാളി വഴുതിന
  68. കാപ്സിക്കം ചുവപ്പ്
  69. കാപ്സിക്കംപച്ച
  70. കാപ്സി ക്കം മഞ്ഞ,
  71. ബജി മുളക്
  72. പിരിയന്‍ മുളക്
  73. മുളക് HOT PEPPER
  74. മുളക് നീളന്‍
  75. മുളക് നീളന്‍ ഹൈബ്രിഡ്‌
  76. തക്കാളി ലോക്കല്‍
  77. തക്കാളി ഹൈ ബ്രിഡ്‌
  78. ചെറി തക്കാളി
  79. 22 മണിപയര്‍
  80. 24 മണി പയര്‍
  81. തട്ടപയര്‍
  82. കുറ്റിപയര്‍ 82 കുറ്റിപയര്‍ കഞ്ഞിക്കുഴി
  83. കഞ്ഞിക്കു-ഴി പയര്‍ കറുപ്പ്
  84. കഞ്ഞിക്കുഴി പയര്‍ ചുവപ്പ്
  85. കഞ്ഞി ക്കുഴി പയര്‍പച്ച
  86. കുറ്റിപയര്‍ പച്ച
  87. വള്ളി പയര്‍ പച്ച
  88. മീറ്റര്‍പയര്‍ ഹൈ ബ്രിഡ്‌89 വള്ളി പയര്‍ ഹൈ ബ്രിഡ്‌
  89. മീറ്റര്‍ പയര്‍
  90. നീളന്‍ പയര്‍ ഹൈബ്രിഡ്‌
  91. കനകമണി പയര്‍ നീളന്‍
  92. കനകമണിപയര്‍കുറ്റി
  93. പയര്‍ നീളന്‍
  94. പയര്‍പച്ച 3 അടി
  95. പയര്‍ YB-7
  96. ചതുര പയര്‍
  97. പയര്‍ ജാന്‍സി
  98. വള്ളി പയര്‍ പച്ച
  99. ഗോമതി കുറ്റിപയര്‍
  100. പയര്‍ സൂപ്പര്‍ ലയിറ്റ്
  101. JANGEER ചീര
  102. വെണ്ടനീളന്‍
  103. മല വെണ്ട
  104. ചെറു വെണ്ട
  105. വെണ്ടനീളന്‍ ഹൈബ്രിഡ്‌
  106. വെണ്ട ചെറുത്‌ ഹൈ ബ്രിഡ്‌,
  107. വെണ്ട ആര്‍ക്കാ അനാമിക
  108. പുളി വെണ്ട
  109. വെണ്ട പച്ച
  110. ചുവന്ന വെണ്ട
  111. ആനക്കൊമ്പ-ന്‍ വെണ്ട
  112. സൂര്യ കാന്തി
  113. പയര്‍LOBIA
  114. പയര്‍ ROCKET
  115. മത്തന്‍ കര്‍ണ്ണ
  116. JANGEER ചീര
  117. പയര്‍ ലോല

രുളകിഴങ്ങ് കൃഷി

ഉരുളകിഴങ്ങ് കൃഷി

നമ്മൾക്കും സ്വന്തമായി ഉരുളകിഴങ്ങ് കൃഷി ചെയ്യാം... ശക്തമായ മഴയൊന്ന് മാറിയാൽ , ആഗസ്റ്റ് അവസാനം ..........

ഉരുളകിഴങ്ങ് കൃഷി ചെയ്യാനായി കിളിർത്ത് മുള വന്ന നല്ല കേട് വരാത്ത കിഴങ്ങുകൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുക .. ഇങ്ങനെ മുള വന്ന വിത്തുകൾ കടകളിൽ നിന്ന് നോക്കി വാങ്ങുക .. ഇനി അങ്ങനെ മുള വന്ന വിത്തുകൾ കിട്ടുന്നില്ലെങ്കിൽ , വിത്തിന് വേണ്ടി കുറച്ച് ഉരുളകിഴങ്ങുകൾ എടുത്തിട്ട് , ഇരുട്ട് റൂമിൽ ഒരു നനച്ചചണ ചാക്ക് കൊണ്ട് മൂടി സൂക്ഷിച്ചാൽ 20 ദിവസം കൊണ്ട് മുള വരും .

ഈ മുള വന്ന കിഴങ്ങുകൾ 4 പീസായി മുറിക്കുക , ഓരോ പീസിന് കുറഞ്ഞത് ഒരു മുളയെങ്കിലും ഉണ്ടാകണം . കിളച്ച്‌ വൃത്തിയാക്കിയ മണ്ണിൽ അടിവളമായി ചാണകപ്പൊടി , വേപ്പിൻ പിണ്ണാക്ക് എന്നിവ മിക്സ് ചെയ്ത് ഓരോ കിഴങ്ങ് പീസും മുള മുകളിലേക്ക് വരുന്ന രീതിയിൽ നിശ്ചിത അകലത്തിൽ നടാവുന്നതാണ് .. അടുപ്പിച്ച് നടരുത് .. ആഗസ്റ്റ്‌- സെപ്‌തംബര്‍, ഒക്ടോബർ മാസങ്ങളാണ് നടാൻ പറ്റിയ സമയം .വിത്തു കിഴങ്ങ്‌ നട്ട്‌ 30 ദിവസം കഴിഞ്ഞും, 70 ദിവസം കഴിഞ്ഞും ചുവട്ടില്‍ മണ്ണ്‌ കൂട്ടേണ്ടതാണ്‌. വേരുകള്‍ അധികം ആഴത്തിലേക്ക്‌ വളരാത്തതിനാല്‍ കൂടെ കൂടെയുള്ള ജലസേചനം ആവശ്യമാണ്‌.

വേപ്പിന്‍പിണ്ണാക്ക് ചേര്‍ത്താല്‍ നിമാവിരകളെ അകറ്റാം. ചാരം കൂടുതലായി കൊടുക്കുക.

രണ്ടാഴ്ച കൂടുമ്പോള്‍ വിവിധ ജൈവവളങ്ങള്‍ കൊടുക്കുക. നന്നായി വളര്‍ന്ന് തടങ്ങള്‍ മുഴുവനായി പച്ചപ്പ്‌ മൂടിയാല്‍ തടത്തില്‍ രണ്ടിഞ്ച് കനത്തില്‍ മേല്‍മണ്ണ് കയറ്റികൊടുക്കണം: ഇല മുറിക്കുന്ന പുഴക്കളുടെ ആക്രമണം തടയാൻ ഏകദേശം മൂന്നുമാസങ്ങള്‍ കഴിയുമ്പോള്‍ വേപ്പെണ്ണ മിശ്രിതം മുന്‍കൂറായി തളിക്കുക.

വിവിധ ഇനങ്ങളുടെ സ്വഭാവമനുസരിച്ച് 80 മുതല്‍ 120 ദിവസങ്ങള്‍ വരെ കാത്തിരുന്ന് വിളവെടു

ഇലക്കറികള്‍

ഇലക്കറികള്‍ ആരോഗ്യത്തിനു അത്യുത്തമമാണല്ലോ. ..വിവിധ ഇനം ഇലക്കറികളും അവയുടെ ഗുണങ്ങളും പരിശോധിക്കാം.

.................. ഇലകളെ കുറിച്ചറിയാം. .......................

ആഫ്രിക്കന്‍ മല്ലി: സുഗന്ധ ഇല, കറികളില്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നു. തോരനില്‍ മറ്റ് ഇലകളോടൊപ്പം ചേര്‍ത്താല്‍സ്വാദിഷ്ടം.

അഗത്തിച്ചീര: കൂടുതല്‍ പ്രോട്ടീന്‍ അടങ്ങിയ ഇല . ചൊറിതണം.: ബുദ്ധി, ചിന്ത, തലച്ചോറിന്റെ പ്രവര്‍ത്തനം എന്നിവ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നു. തോരനുണ്ടാക്കാം.

കോവക്ക ഇല: തളിരില സ്വാദിഷ്ടം. അള്‍സര്‍ രോഗം പ്രതിരോധിക്കും. വിഭവങ്ങള്‍: തോരന്‍, പരിപ്പുകറി.

കുമ്പളഇല: രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം സാധാരണ ഗതിയിലാക്കും. പൂവുകൊണ്ട് പുളിങ്കറി, ചട്‌നി, ഇലച്ചാറുകൊണ്ട്പാനീയങ്ങള്‍, തോരന്‍, പുളിങ്കറി.

കുപ്പമേനി: ഭക്ഷ്യയോഗ്യം, ഔഷധസസ്യം. വിഭവങ്ങള്‍: തോരന്‍, പരിപ്പുകറി.

മുത്തിള്‍: രണ്ട്തരം. പെണ്‍മുത്തിളും കരിമുത്തിളും. വിഭവങ്ങള്‍: തോരന്‍, പരിപ്പുകറി.

പാലക്ക്: പാലക്ക് ചീര നോര്‍ത്ത് ഇന്ത്യയില്‍ വ്യാപകം. വിഭവങ്ങള്‍- വെജിറ്റബിള്‍ ബിരിയാണി, തോരന്‍,പരിപ്പ്കറി, മസാലക്കറി.

പണിയന്‍ കാബേജ്,താവം: തളിര് ഭക്ഷ്യയോഗ്യം, ആദിവാസി സംസ്‌കാരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചെടി.വിഭവങ്ങള്‍- തോരന്‍, പരിപ്പുകറി.

പാവയ്ക്കഇല: രോഗപ്രതിരോധശേഷി വര്‍ധിപ്പിക്കും. വിഭവങ്ങള്‍: തോരന്‍, പച്ചടി.

പൊന്നാങ്കണിച്ചീര: സാധാരണചീരയുടെ ഗുണം. രണ്ട് തരം - പച്ചയും ഇളം ചുവപ്പും. വിഭവങ്ങള്‍-തോരന്‍,പരിപ്പുകറി, എരുശ്ശേരി.

സാമ്പാര്‍ചീര: വിഭവങ്ങള്‍- തോരന്‍, എരുശ്ശേരി, സാമ്പാര്‍, പരിപ്പുകറി.

പട്ട് ചീര: ചീര കൊണ്ടുള്ള വിഭവങ്ങളുണ്ടാക്കാം. ചേര്‍ത്തല ചീരയെന്നും വിളിക്കുന്നു.

സൗഹൃദച്ചീര: വയനാട്, ഇടുക്കി, പാലക്കാട് എന്നിവിടങ്ങളില്‍ നാമമാത്രമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. അന്തമാന്‍സ്വദേശം. വിഭവങ്ങള്‍- സാമ്പാര്‍, പരിപ്പുകറി, തോരന്‍, മുട്ടക്കറി, മുട്ടവറവ്, വെജിറ്റബിള്‍ ബിരിയാണി.

താളിന്റെ ഇല: മധ്യഭാഗത്തുവരുന്ന മഞ്ഞപ്പൂവ് തോരനുത്തമം. തണ്ട് കൊണ്ട് തോരന്‍, പുളിങ്കറി, സാമ്പാര്‍,കാളന്‍. ഇലകൊണ്ട് തോരന്‍.

തവര: പ്രോട്ടീന്‍, നാരുകള്‍, ധാതുക്കളും അടങ്ങിയത്. തോരന്‍, പരിപ്പുകറി, വട, ഊത്തപ്പംഎന്നിവയുണ്ടാക്കാം.

തഴുതാമ: 'പുനര്‍നവ' എന്ന പേരിലും അറിയപ്പെടുന്നു. ദുര്‍മേദസ് പുറന്തള്ളും. മൂന്നുതരം. വിഭവങ്ങള്‍-തോരന്‍ പരിപ്പുകറി.

ഉഴുന്ന് ഇല: തളിരില സ്വാദിഷ്ടം. വിഭവങ്ങള്‍- തോരന്‍, പരിപ്പുകറി, എരുശ്ശേരി.

വാളന്‍ പയറിന്റെ ഇല: ഇളം തളിരില സ്വാദിഷ്ടം. വിഭവങ്ങള്‍-തോരന്‍, പരിപ്പുകറി.

വഷളചീര: ഇല ഭക്ഷ്യയോഗ്യം. വിഭവങ്ങള്‍- തോരന്‍, പരിപ്പുകറി, എരുശ്ശേരി, സാമ്പാര്‍.

വാഴയില: വാഴതണ്ട് കൊണ്ടാട്ടം.

വെള്ളില: കണ്ണിന്റെ കാഴ്ചശക്തി വര്‍ധിപ്പിക്കും. വെള്ളെഴുത്തില്ലാതാക്കും. വട സ്വാദിഷ്ടം

വൈശ്യപുളി: പൂവ് ഭക്ഷ്യയോഗ്യം. പൂവ്‌കൊണ്ട് സാലഡ്, ചട്‌നി.

മണിച്ചീര: മൂത്രാശയക്കല്ല് ഇല്ലാതാക്കും. ഇലയും ഇളംതണ്ടും ഭക്ഷ്യയോഗ്യം. വിഭവങ്ങള്‍-തോരന്‍,പരിപ്പുകറി, എരുശ്ശേരി.

മുള്ളന്‍ചീര: തളിര് ഭക്ഷ്യയോഗ്യം. വിഭവങ്ങള്‍- തോരന്‍, പരിപ്പുകറി.

മുരിങ്ങഇല: കാഴ്ചശക്തി വര്‍ധിപ്പിക്കും. രക്തസമ്മര്‍ദം സാധാരണനിലയിലാക്കും.

വിളര്‍ച്ച അകറ്റും.അസ്ഥിക്ക് ബലം നല്‍കും. എരുശ്ശേരി, സാമ്പാര്‍, വട, അട, പരിപ്പുകറി, ഊത്തപ്പം എന്നിവ ഉണ്ടാക്കാം.

ചേമ്പിന്റെ ഇല: അലര്‍ജിയുള്ളവര്‍ കഴിച്ചാല്‍ ചൊറിയും. ഇല, തണ്ട് എന്നിവ കൊണ്ട് തോരന്‍,ഇലകൊണ്ട് അട, വട, തണ്ട് കൊണ്ട് പുളിങ്കറി, സാമ്പാര്‍, ഓലന്‍, കാളന്‍.

ചേനയില: പൈല്‍സ് രോഗത്തിന് ഉത്തമ ഔഷധം. വിഭവം-തോരന്‍.

ചിക്രുമാണിസ്: ഗുണങ്ങളും ഒപ്പം ദോഷവും. വിഭവങ്ങള്‍- തോരന്‍, പരിപ്പുകറി, എരുശ്ശേരി, സാമ്പാര്‍.

കാട്ടുചീര: മുറികൂട്ടിയായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. കാന്‍സറിനെ ചെറുക്കും. ബ്രെയിന്‍ ട്യൂമറിന് ഉത്തമ ഔഷധം.മൂന്ന് തരം ഇലകള്‍. ഇവ ഭക്ഷ്യയോഗ്യം. വിഭവങ്ങള്‍: തോരന്‍, പരിപ്പുകറി, എരുശ്ശേരി, സാമ്പാര്‍, മസാലക്കറി.

ആരോഗ്യപച്ച: ഔഷധസസ്യം. ഇല പച്ചയോടെ കഴിച്ചാല്‍ രോഗപ്രതിരോധശേഷി.

കാബേജ്: പോഷകഗുണമുള്ള ഇല. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഇല.

ചീര, പച്ചച്ചീര: കാന്‍സറിനെ പ്രതിരോധിക്കുമെന്ന് ഗവേഷകര്‍. വിഭവങ്ങള്‍-തോരന്‍, സാമ്പാര്‍, പരിപ്പുകറി,പച്ചടി, എരുശ്ശേരി.

സൗഹൃദച്ചീര അന്തമാന്‍ സ്വദേശിയായ വൃക്ഷം. അഞ്ച് മീറ്റര്‍ ഉയരത്തില്‍ വിവിധ വര്‍ണങ്ങളില്‍പടര്‍ന്നുപന്തലിക്കും.

ഇലയാണ് കറികള്‍ക്കും തോരനും ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

ഇലകള്‍ പ്രമേഹം, വാതം, മന്ത് എന്നിവയെ പ്രതിരോധിക്കും. അന്നനാളവും അനുബന്ധഭാഗങ്ങളിലുമുള്ളരോഗങ്ങള്‍ക്ക് ഔഷധമായി പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നു. ഏത് കാലാവസ്ഥയിലും വളരും. അന്തരീക്ഷ മലിനീകരണത്തെതടയും. അതിനാല്‍ തമിഴ്‌നാട്ടില്‍ റോഡരികില്‍ സമീപകാലത്ത് വ്യാപകമായി നട്ടുപിടിപ്പിക്കുന്നു

നോനിപ്പഴം - നോനിപ്പഴസംസ്കരണം

നോനിപ്പഴം ഈയിടെയായി പ്രസിദ്ധിയാര്‍ജ്ജിച്ചുവരികയാണല്ലോ. അന്നജം, മാസ്യം, വിവിധ ജീവകങ്ങള്‍, ഇരുമ്പ്, നിയാസിന്‍ എന്നിവയുടെ സമൃദ്ധശേഖരം, രോഗപ്രതിരോധശേഷി നല്‍കുന്നു, സന്ധിവേദന, കാന്‍സര്‍, പ്രഷര്‍, കൊളസ്ട്രോള്‍ എന്നിവ അകറ്റിനിര്‍ത്തുന്നു, ഓര്‍മ്മശക്തി വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു, എന്നിങ്ങനെ വിവിധ ഗുണങ്ങള്‍ ഈ പഴത്തെക്കുറിച്ച് പ്രചരിച്ചുവരുന്നുണ്ട്. നോനിപ്പഴം വീട്ടിലില്ലാത്തവര്‍ക്ക് മാര്‍ക്കറ്റില്‍ നോനിസത്ത് ലഭ്യമാണ്. പഴം വീട്ടില്‍ ഇഷ്ടംപോലെ ഉള്ളവര്‍ക്ക് ഇതെങ്ങനെ സംസ്കരിച്ച് സത്ത് തയ്യാറാക്കി സൂക്ഷിക്കാമെന്നത് ഈയിടെ ഒരറിവ്‌ കിട്ടി. അതിവിടെ പങ്കുവെക്കുന്നു.

പഴുത്ത നോനിപ്പഴങ്ങള്‍ ഇളംചൂടുവെള്ളത്തില്‍ കഴുകി വൃത്തിയുള്ള പ്രതലത്തില്‍ രണ്ടോ മൂന്നോ ദിവസം സൂര്യപ്രകാശത്തില്‍ നന്നായി വാടുന്നതുവരെ പരത്തിയിടുക. ശേഷം അണുനശീകരണം നടത്തിയ (ചൂടുവെള്ളത്തില്‍ കഴുകാം) ചില്ലുഭരണിയിലോ, ഭക്ഷണശ്രേണിയില്‍പെടുന്ന പ്ലാസ്റ്റിക്‌ ഭരണിയിലോ പഴങ്ങള്‍ ഇട്ടശേഷം വായുനിബദ്ധമായി അടക്കണം. ഇതേപടി വീണ്ടും വെയിലില്‍ വെക്കുക. കുറച്ചുദിവസങ്ങള്‍ കഴിഞ്ഞാല്‍ പഴങ്ങള്‍ പുളിച്ച് അതിനകത്തെ സത്ത്‌ ബഹിര്‍ഗ്ഗമിക്കും. ആദ്യം ഈ സത്തിന് ഇളം മഞ്ഞനിറവും പിന്നീടത് കറുത്ത നിറവുമാകും. രണ്ടുമാസങ്ങള്‍ കഴിഞ്ഞ് അരിപ്പയുപയോഗിച്ച് പഴച്ചാര്‍ വേര്‍തിരിച്ചെടുത്ത് ഒരു ചില്ലുകുപ്പിയിലേക്ക് മാറ്റുക. ഇതിലേക്ക് വേറൊന്നും ചേര്‍ക്കരുത്. ഈ കുപ്പി 85 ഡിഗ്രി സെല്‍ഷ്യസ് ചൂടുള്ള വെള്ളത്തിലേക്ക് 30 മിനിട്ട് നേരം ഇറക്കിവെച്ച് വീണ്ടുംപഴച്ചാറിനെ അണുവിമുക്തമാക്കുക. കുപ്പി ചൂടാറിയശേഷം ശീതീകരിണിയില്‍ സൂക്ഷിച്ചുവെച്ച് നോനിപ്പഴസത്ത് ആവശ്യംപോലെ ഉപയോഗിക്കാം.

കടപ്പാട്-enthuengane.blogspot.in

3.14285714286
രതീഷ്. R May 15, 2019 02:01 PM

വികാസ്പീഡിയ കൃഷി സംബന്ധമായ എല്ലാ കാര്യങ്ങളിലും എനിക്ക് വളരെ ഉപകാരപ്രദമാണ്

നിങ്ങളുടെ നിര്‍ദ്ദേശം പോസ്റ്റ് ചെയ്യുക

(നിങ്ങള്‍ക്ക് അന്വേഷണങ്ങള്‍ പോസ്റ്റ് ചെയ്യുകയോ ചര്‍ച്ച ചെയ്യുകയോ ചേര്‍ക്കുകയോ ചെയ്യാം)

Enter the word
നവിഗറ്റിഒൻ
Back to top